Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND huyện Hồng Dân khóa XI tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 18/01/2021, 08:50
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND huyện Hồng Dân khóa XI tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 15/01/2021, HĐND huyện Hồng Dân khóa XI đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhim kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Huy Thái - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; bà Hồ Thị Tuyết Nhung - Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trương Sơn Tùng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; thường trực Đảng ủy, HĐND các xã, thị trấn trong huyện.

Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện”, nhiệm kỳ qua hoạt động của HĐND huyện đã có những chuyển biến tích cực trên nhiều phương diện. Hoạt động của thường trực HĐND có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên rõ nét và khá toàn diện. Công tác phối hợp chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được thực hiện chu đáo, chặt chẽ, chủ động, linh hoạt, sáng tạo; các nội dung trình kỳ họp chất lượng hiệu quả hơn; công tác giám sát có những chuyển biến tích cực, có trọng tâm, trọng điểm. Nhiệm kỳ qua, đã tổ chức được 48 cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp nhận 285 ý kiến cử tri, đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời bằng văn bản. Ngoài ra, HĐND huyện đã tổ chức được 03 cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề; HĐND, các ban của HĐND đã tổ chức được 36 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề trên các lĩnh vực. Các tổ đại biểu và Đại biểu HĐND từng bước nhận thức rõ hơn vai trò và nhiệm vụ của mình về trách nhiệm của người đại biểu dân cử với cử tri, từng bước tham gia hiệu quả hơn vào hoạt động chung của HĐND.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của UBND huyện, Tòa án nhân dânViện kiểm sát nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.  

Ông Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Ngô Vũ Thăng - Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động của HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Bí thư huyện ủy cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá, rà soát kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2021-2025 cần bám sát các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII và Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy. Sau hội nghị này, UBND huyện, các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương quyết liệt thực hiện ngay các nghị quyết mà HĐND thông qua; đề cao trách nhiệm trước Nhân dân trong quản lý, chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh công tác tư tưởng, tuyên truyền tạo sự thống nhất trong nhận thức, đồng tâm, hiệp lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Ông Ngô Vũ Thăng yêu cầu phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của HĐND các cấp trong huyện, phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nâng cao tính kỷ luật đối với cán bộ công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Tiếp tục sắp xếp bộ máy tinh giản đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan theo tinh thần Nghị quyết số 18 về một số vấn đề tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Tạo được sự thống nhất trong nhận thức, trong hành động quyết định chính xác các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư huyện ủy đề nghị, trên cơ sở phân tích đánh giá tình hình thực tế của địa phương, cần xác định yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó cần tập trung tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ những khó khăn tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất và chất lượng. Tăng cường siết chặt kỷ cương công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng lợi thế của địa phương, trong đó khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực nông thôn và nông nghiệp, rà soát chặt chẽ các dự án đã được chấp thuận đầu tư, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án động lực đã được xác định.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Minh Toàn

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 345

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com