null HĐND huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ nhất

Thứ hai, 28/06/2021, 10:13
HĐND huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ nhất

Chiều ngày 25/6, HĐND huyện Hồng Dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để quyết định một số nội dung quan trọng và bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện khóa mới. Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp. Dự kỳ họp còn có các đại biểu HĐND tỉnh khóa X trúng cử trên địa bàn huyện. Ông Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XI; ông Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và 32/32 đại biểu HĐND huyện khóa XII được triệu tập về dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện. Với quyết tâm chính trị cao, công tác bầu cử đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn, đúng luật. HĐND huyện Hồng Dân bầu đủ 32 đại biểu; HĐND cấp xã cũng đã bầu 245 đại biểu, thiếu 2 đại biểu so với số lượng đại biểu được ấn định. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,74%.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cùng với tỉnh, huyện Hồng Dân cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thị Ái Nam đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần chỉ đạo tiên quyết, sâu sát dẫn đến thành công của cuộc bầu cử các cấp trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị, HĐND huyện Hồng Dân khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp trong thời gian tới. Phải thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của cơ quan dân cử theo quy định của Luật mới, tiếp tục nâng cao hoạt động của HĐND ngay từ đầu nhiệm kì. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND các cấp. Đồng thời lưu ý mỗi đại biểu HĐND huyện phải thực hiện tốt lời hứa của mình trước cử tri, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Đại biểu HĐND bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý đại biểu HĐND huyện phải xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn các đồng chí thực sự tiêu biểu, đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức để bầu vào các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ mới, đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển địa phương theo mục tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra.

Đ/c Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ông Ngô Vũ Thăng - Bí thư Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện