null HĐND huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ ba

Thứ ba, 09/11/2021, 08:45
HĐND huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ ba

Chiều ngày 5/11, HĐND huyện Hồng Dân khóa XII đã tổ chức thành công kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Hồng Dân. Ông Ngô Vũ Thăng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, thừa y quyền của Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã thông qua tờ trình và nghe đơn vị tư vấn báo cáo thuyết minh về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Hồng Dân. Theo phương án quy hoạch, đến năm 2030, diện tích đất nông nghiệp của huyện gần 37.550ha, đất phi nông nghiệp hơn 4.830ha và không còn đất chưa sử dụng; diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp trên 1.660ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp hơn 150ha và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 0,41ha. Việc quy hoạch sử dụng đất nhằm đáp ứng nhu cầu cho mục tiêu. nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, là cơ sở pháp lý để quản lý sử dụng đất có hiệu quả tiết kiệm, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Tại kỳ họp, sau khi xem xét, thảo luận, HĐND huyện đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Hồng Dân.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Ngô Vũ Thăng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồng Dân đề nghị: sau kỳ họp, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm hoàn thiện quy hoạch đã được thông qua và khẩn trương triển khai thực hiện ngay để làm cơ sở kế hoạch sử dụng đất hằng năm đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Thường trực HĐND, các tổ HĐND và đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết nhằm đảm bảo quy hoạch sử dụng đất đúng mục đích và quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng