Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND huyện thực hiện giám sát tại xã Ninh Quới A

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 14/08/2020, 17:25
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND huyện thực hiện giám sát tại xã Ninh Quới A

Ngày 13/8, Đoàn giám sát HĐND huyện Hồng Dân do ông Lê Hoàng Phi, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đã đến giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-HĐND năm 2018 của HĐND huyện về lĩnh vực phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã tại xã Ninh Quới A.

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Theo báo cáo của UBND xã Ninh Quới A, là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, nhưng những năm qua, sản xuất của nông dân trong xã chủ yếu mang tính tự phát, manh mún, nhỏ lẽ; chất lượng, năng suất không cao. Thấy được điều đó, nhất là từ khi Nghị quyết số 66 năm 2018 của HĐND huyện ra đời, xã đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào các tổ hợp tác và hợp tác xã, nhằm nâng cao giá trị sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Kết quả, đến nay xã đã vận động thành lập được 53 ô đê bao khép kín, với diện tích hơn 2.500 ha, thành lập được 03 tổ bơm tát tập trung, 08 tổ hợp tác sản xuất mô hình lúa – cá, 02 tổ hợp tác mô hình nuôi lươn sạch, 02 tổ liên kết hợp tác đan ghế nhựa và vận động thành lập được 06 hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, có 200 thành viên tham gia. Nhìn chung, sau khi được thành lập, các tổ hợp tác và hợp tác xã hoạt động đều mạng lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân tránh được rủi ro, dịch bệnh trong sản xuất; tăng lợi nhuận và từng bước phát triển kinh tế gia đình.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát của HĐND huyện đánh giá, bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 66 về lĩnh vực phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã, Ninh Quới A cũng còn những hạn chế nhất định, đó là bộ máy điều hành hợp tác xã năng lực chưa bắt kịp xu thế hiện nay, phương án sản xuất kinh doanh có mang lại hiệu quả, nhưng chưa cao; công tác tuyên truyền, vận động chưa đi vào chiều sâu…
Thông qua buổi giám sát giúp cho xã Ninh Quới A thấy được những hạn chế, yếu kém, từ đó có những định hướng chỉ đạo phù hợp, góp phần thực hiện Nghị quyết số 66 năm 2018 của HĐND huyện về lĩnh vực phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Dịp này, Đoàn giám sát HĐND huyện cũng đã giám sát việc thực hiện công tác việc làm và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và giám sát công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền chủ tịch UBND xã trong thời gian qua./.
Minh Toàn

Số lượt xem: 135

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com