Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Kinh tế - Chính trị
Chủ nhật, 23/05/2021, 14:00
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Hòa cùng sinh khí chung của cả nước, đúng 06 giờ sáng, ngày 23/5, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Hồng Dân đều đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc tại tổ bầu cử số 01 thị trấn Ngan Dừa. Ảnh: Minh Toàn

Dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên: Tại tổ bầu cử số 01 thị trấn Ngan Dừa có đồng chí Lê Quốc Văn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XI. Tại tổ bầu cử số 03 xã Ninh Thạnh Lợi A có đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Ngô Vũ Thăng - Bí thư Huyện ủy bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 01 thị trấn Ngan Dừa. Ảnh: Minh Toàn

Được biết trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV lần này huyện Hồng Dân thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm các đơn vị: Thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long và huyện Hồng Dân, tổng số đại biểu ứng cử là 5 đại biểu bầu lấy 3 đại biểu. Đối với bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hồng Dân có 2 đơn vị bầu cử số 13 và số 14, tổng số đại biểu ứng cử là 10 đại biểu bầu lấy 6 đại biểu. Đối với bầu cử HĐND cấp huyện, toàn huyện có 55 đại biểu ứng cử bầu lấy 32 đại biểu. Đối với đại biểu HĐND cấp xã có 415 đại biểu ứng cử bầu lấy 247 đại biểu.

Theo thống kê, trong kỳ bầu cử lần này toàn huyện có hơn 86.700 cử tri đi bầu; trong đó, có hơn 67.200 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ở tại địa phương và gần 19.200 cử tri đi làm ăn xa tham gia bỏ phiếu bầu ở nơi khác. Ủy ban bầu cử huyện đã thành lập 09 ban bầu cử cấp huyện, 73 ban bầu cử cấp xã và được phân chia thành 74 khu vực bỏ phiếu.

Đ/c Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 03 xã Ninh Thạnh Lợi A. Ảnh: Hoàng Đặng

Tại lễ khai mạc, các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu. Đại diện các cử tri được Tổ bầu cử mời lên kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu theo quy định.

Theo ghi nhận tại các địa phương, thời tiết khai mạc bỏ phiếu ở các nơi trong huyện đều thuận lợi, không khí lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm, đúng luật, đông đảo cử tri đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu từ rất sớm.

Để kỳ bầu cử diễn ra thành công đúng theo luật định, ngoài các khu vực bỏ phiếu tập trung, đối với những cử tri còn đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện, cử tri đang phải cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly của huyện và các cử tri già yếu không thể đi lại, huyện còn bố trí thùng phiếu đến tận nơi để các cử tri bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình. Bên cạnh đó, thời gian qua, công tác tuyên truyền về bầu cử được huyện Hồng Dân triển khai quyết liệt, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, nên cử tri đi bầu đạt rất cao. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế tại các khu vực bỏ phiếu được huyện thực hiện nghiêm ngặt, công tác an ninh trật tự cũng được tăng cường, từ đó tại các khu vực bỏ phiếu đều diễn ra trật tự, an toàn./.

Minh Toàn – Hoàng Đặng

Số lượt xem: 131

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: