null Hồng Dân chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Tổ hợp tác, Hợp tác xã

Quản lý đô thị
Thứ hai, 07/03/2016, 15:45
Hồng Dân chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Tổ hợp tác, Hợp tác xã

Những năm qua, Huyện Hồng Dân luôn chú trọng đến việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, từng bước cải thiện, nâng cao mức sống người dân ở địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo Đổi mới Phát triển Kinh tế Hợp tác - Hợp tác xã của huyện cho biết: Hiện nay toàn huyện có tổng số 140 Tổ hợp tác, 14 Hợp tác xã; chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay các Tổ hợp tác, Hợp tác xã trong huyện không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, bộ máy tổ chức từng bước đổi mới, nâng cao trình độ quản lý theo quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012. Cùng với đó, thời gian qua các Tổ hợp tác, Hợp tác xã trên địa bàn huyện còn được tiếp cận nguồn vốn vay để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, từ đó cung ứng cho thị trường những mặt hàng sản phẩm phong phú, đa dạng theo yêu cầu của thị trường, …

Thông qua mô hình hoạt động làm ăn kinh tế hợp tác, Hợp tác xã đã làm khơi dậy, tập hợp những cá thể lại với nhau tạo thành một tập thể với phương thức làm ăn tập trung, đồng loạt và bộ máy quản lý của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã biết lựa chọn những mô hình làm ăn hiệu quả, mang lại kinh tế cao, điểm nổi bật là họ tự biết hợp tác làm ăn với các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài huyện để bao tiêu đầu ra mặt hàng nông sản, với hình thức làm ăn này không chỉ góp phần nâng cao mức thu nhập cho các xã viên, người lao động ở địa phương trong thời gian qua, mà còn tạo động lực quan trọng trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm của Huyện Hồng Dân trong thời gian tới./.

Hoàng Đặng