null Hồng Dân họp Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII

Thứ hai, 27/04/2020, 16:00
Hồng Dân họp Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII

Chiều ngày 22/4, Tiểu ban tổ chức phục vụ (TBTCPV) Đại hội (ĐH) Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII, đã tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch tổ chức ĐH đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự cuộc họp có đồng chí Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng TBTCPV ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Để ĐHĐB Đảng bộ huyện lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp, TBTCPV ĐH đã tiến hành thành lập nhiều tổ phục vụ như: Tổ trang trí khánh tiết, âm thanh; Tổ phục vụ đại hội; Tổ an ninh; Tổ chăm sóc sức khỏe đại biểu và các tổ giúp việc cho Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của TBTCPV ĐH như: Ban Tổ chức Huyện ủy chuẩn bị các văn bản, tài liệu có liên quan công tác tổ chức ĐH; Ban Tuyên giáo tham mưu giúp Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo công tác tuyên truyền, cổ động; Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện chịu trách nhiệm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự…Dự kiến ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào cuối tháng năm tới; tổng số đại biểu tham dự ĐH là 295 đại biểu, trong đó có 251 đại biểu chính thức. Trước khi diễn ra ĐH, huyện sẽ tổ chức chương trình dâng hương tại Bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ của huyện; đồng thời tổ chức trưng bày ảnh nghệ thuật và các sản phẩm tiêu biểu của các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị sau cuộc họp này, Ban tổ chức Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy nghiên cứu ban hành thông báo dự kiến thời gian diễn ra ĐH gửi đến các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy và phổ biến đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Cần xác định lại đại biểu tham dự ĐH để có sự sắp xếp, bố trí nơi diễn ra ĐH hợp lý. Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu phục vụ ĐH gửi đến đại biểu. Tổ trang trí khánh tiết cần lên ma-két trang trí từng hội trường phục vụ ĐH. Đảm bảo tốt tình hình an ninh trật khi diễn ra ĐH. Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu việc chia tổ thảo luận tại ĐH cần được xác định và phân công đại biểu cho phù hợp; việc dâng hương trước khi diễn ra ĐH trên tinh thần ngắn gọn nhưng phải trang trọng, phần nghi thức phải được chuẩn bị kỹ, chu đáo. Đặc biệt là cần xác định những tuyến đường chính để trang trí đậm nét nhằm tạo điểm nhấn và cổ động chào mừng ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Minh Toàn