null Hồng Dân khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Thứ hai, 15/03/2021, 15:29
Hồng Dân khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Sáng ngày 15/3, huyện Hồng Dân đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa I năm 2021. Đến dự buổi khai giảng có đ/c Võ Thị Ngọc Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các ban đảng của huyện ủy và gần 80 học viên là Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở tham gia.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Hoàng Đặng

Trong thời gian 5 ngày, các học viên nghiên cứu, tiếp thu 6 chuyên đề về: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác Đảng của chi ủy và Bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên môi trường; công tác Đảng của cấp ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được tiếp thu 4 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân khóa XIII về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững, xây dựng Hồng Dân trở thành trung tâm sản xuất lúa, xuất khẩu gạo của tỉnh giai đoạn 2020-2025; xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trạt tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện; xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trọng tâm là đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ phát triển của huyện trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Hoàng Đặng