null Hồng Dân phát động lễ ra quân thực hiện năm “Dân vận khéo” 2023 cấp huyện tại xã Ninh Thạnh Lợi

Thứ năm, 03/11/2022, 15:00

Nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, phát huy nội lực của địa phương, ngày 24/10 Huyện ủy Hồng Dân tổ chức buổi lễ ra quân thực hiện năm “Dân vận khéo” 2023 cấp huyện tại xã Ninh Thạnh Lợi.

Đến dự có đồng chí Ngô Vũ Thăng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện năm “Dân vận khéo” 2023; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Nhân Đức – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; thành viên ban chỉ đạo thực hiện năm “Dân vận khéo”, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội cấp huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo thực hiện năm “Dân vận khéo” huyện Hồng Dân phát động các đơn vị, địa phương hưởng ứng thi đua thực hiện với các nội dung thiết thực như: Tiếp tục làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ các cơ quan, ban, ngành, địa phương tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng chính sách,  phát luật nhà nước; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Phát động thực hiện công trình, phần việc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội (tùy mỗi lĩnh vực sẽ thực hiện chủ đề “khéo” khác nhau cho phù hợp và hiệu quả). Theo đó, các đơn vị đã đăng ký thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực.

313036665_652007556363103_2485822332141631942_n

Đ/C Bí thư huyện ủy Ngô Vũ Thăng trao bảng tượng trưng

Tại buổi lễ ra quân, các đơn vị đã trao bảng tượng trưng về việc hỗ trợ kinh phí để địa phương thực hiện công trình, phần việc năm “Dân vận khéo” như: Huyện ủy Hồng Dân hỗ trợ xây dựng tuyến đường giao thông nông nông theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, tổng kinh phí xây dựng 01 tỷ đồng; UBND huyện hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để xây dựng và sữa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời. Ban Dân vận Huyện ủy hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà tỉnh thương. Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà Mái ấm Công đoàn. Phòng lao động và thương binh xã hội huyện hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương (Bình quân mỗi căn được hỗ trợ  40 triệu đồng). Tổng kinh phí,các đơn vị trao bảng tượng trưng hỗ trợ thực hiện năm “Dân vận khéo” tại xã Ninh Thạnh Lợi năm 2023 là gần 3 tỷ 500 triệu đồng. Ngoài ra, tại buỗi lễ UBND huyện đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng; Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện trao tặng 16 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 30 xuất gạo cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Để các công trình, phần việc đăng ký thực hiện năm “Dân vận khéo” tại xã Ninh Thạnh Lợi đạt hiểu quả thiết thực, phát biểu tại buổi lễ ra quân đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện năm “Dân vận khéo” 2023 tại xã Ninh Thạnh Lợi lưu ý với các ngành, các cấp và chính quyền địa phương, cần tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giúp dân phát triển kinh tế - xã hội; duy trì và nhân rộng các mô hình đã triển khai hiệu quả; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận theo hướng gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và phục vụ nhân dân; tăng cường năng lực tập hợp quần chúng, góp phần xây dựng đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh: Châu Pha