null Hồng Dân quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII

Thứ ba, 07/07/2020, 21:10
Hồng Dân quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII

Ngày 07/72020, Huyện ủy Hồng Dân đã tổ chức hội nghị cán bộ học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có Đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, nguyên Ủy viên BTV, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ, cùng các đồng chí là cán bộ chủ chốt cấp huyện và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy - Phan Thanh Duy và đồng chí Nguyễn Văn Thới - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện triển khai những nội dung cơ bản Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Quang Dương -y viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tại Đại hội; nội dung cơ bản của Nghị quyết Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Đ/c Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Theo đó, tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng, đồng chí đánh giá cao kết quả mà huyện Hồng Dân đạt được trong 05 năm qua, nổi bật như kinh tế tăng trưởng khá cao, bình quân đạt 10,8%/năm, huyện có 08/08 xã hoàn thành đường ô tô về trung trung tâm và là điểm sáng của tỉnh trong việc lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới… Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục, cũng như đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm huyện cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đã xác định chủ đề Đại hội là “xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội nhanh và bên vững; đảm bảo quốc phòng-an ninh; đưa Hồng Dân trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao”. Nghị quyết đã đánh giá tình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.
Đối với Chương trình hành đồng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, huyện đã đề ra 2 nhiệm vụ chung đó là tập trung triển khai, quán triệt và thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội xác định là đẩy mạnh tổ chức thực hiện 03 khâu đột phá trong Nghị quyết. Đồng thời, đề ra nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, tổ chức nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII đã đề ra.
Hội nghị lần này, là nhằm giúp các đại biểu nắm vững, đầy đủ và đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 để triển khai thực hiện đạt yêu cầu. Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy cũng yêu cầu, sau hội nghị, các đảng bộ, chi bộ chi trực thuộc Huyện ủy cần phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, làm tốt công tác triển khai, quán triệt nội dụng Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.
Minh Toàn