Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân ra mắt mô hình “Xã không tệ nạn ma túy”

An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 26/03/2021, 09:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân ra mắt mô hình “Xã không tệ nạn ma túy”

Chiều ngày 24/3, Ban chỉ đạo 138 xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Xã không tệ nạn ma túy”, đây là địa phương thứ hai trong huyện (sau xã Ninh Thạnh Lợi A) triển khai thực hiện mô hình này.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt. Ảnh: Minh Toàn

Mô hình “xã không tệ nạn ma túy” được hoạt động theo sự điều hành chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Thông qua mô hình nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó nồng cốt là lực lượng công an xã và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia vào công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Đồng thời, thông qua mô hình cũng nhằm truyền tải đến người dân cách nhận biết, tác hại của ma túy, cách phát hiện người sử dụng, thông tin về tội phạm ma túy hiện nay… Từ đó, có ý thức bảo vệ chính mình, người thân và trách nhiệm tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm ma túy. Mục tiêu đặt ra của mô hình “xã không tệ nạn ma túy” là duy trì trên địa bàn xã không phát sinh tệ nạn ma túy, 100% người trong nhóm nguy cơ cao được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng, chống ma túy, ngăn chặn không cho phát sinh người nghiện. Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, gắn kiểm soát chặt chẽ nhóm có nguy cơ cao để theo dõi, giáo dục. 100% các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình và học sinh ký cam kết tham gia công tác phòng, chống ma túy và xây dựng địa bàn không có ma túy.

Tại buổi lễ, UBND xã Vĩnh Lộc A đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo và thông qua Quy chế tổ chức hoạt động của mô hình, nhằm để mô hình “xã không tệ nạn ma túy” đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần cùng xã Vĩnh Lộc A sớm thực hiện hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra./.   

Minh Toàn

Số lượt xem: 196

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: