null Hồng Dân ra quân thực hiện "Năm dân vận khéo" tại xã Vĩnh Lộc A

Thứ hai, 01/03/2021, 09:19
Hồng Dân ra quân thực hiện "Năm dân vận khéo" tại xã Vĩnh Lộc A

Chiều ngày 26/02, Huyện ủy Hồng Dân tổ chức lễ ra quân thực hiện "Năm dân vận khéo” năm 2021 trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A. Đến dự lễ có đ/c Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Võ Thị Ngọc Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đ/c Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự lễ ra quân "Năm Dân vận khéo" năm 2021 tại xã Vĩnh Lộc A. Ảnh: Minh Toàn

"Năm dân vận khéo" năm 2021 tổ chức trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A sẽ được diễn ra với nhiều công trình, phần việc hết sức ý nghĩa và thiết thực như: xây dựng giao thông nông thôn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương nhà Mái ấm công đoàn; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo và cận nghèo; hỗ trợ học bổng và dụng cụ học tập, xe đạp cho học sinh; lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hồng Thái - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng và phát động ra quân thực hiện "Năm dân vận khéo” năm 2021. Trong đó đánh giá, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn đặt nhiệm vụ công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nên công tác dân vận đã đạt được những kết quả nổi bật.

Đ/c Trương Sơn Tùng – PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Minh Toàn

Để thực hiện có kết quả tốt nhất trong "Năm dân vận khéo" năm 2021 tại xã Vĩnh Lộc A, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đ/c Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy lưu ý: Các ngành và các địa phương cần xác định rõ tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021, chú ý đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên người và thiên tai. Năm 2021 là năm sẽ thực hiện nhiều nhóm công việc là: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuyển quân và đặc biệt 4 là thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đ/c Trương Sơn Tùng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ XIII, do vậy cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung quyết liệt để nâng chất lượng công việc đạt hiệu quả cao nhất. Các xã, thị trấn cũng cần chọn một ấp để phát động thực hiện "Năm dân vận khéo”.

Kết thúc buổi lễ, các ban, ngành, đoàn thể huyện đã trao bản tượng trưng hỗ trợ thực hiện các công trình, phần việc như xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo; hỗ trợ học bổng, tập và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.

Minh Toàn