Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân sẵn sàng cho ngày bầu cử

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 18/05/2021, 09:48
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chỉ còn mấy ngày nữa sẽ đến ngày Chủ nhật 23/5, là ngày tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay là thời điểm nước rút để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát lại các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp.

Chính vì thế, cùng với tỉnh nhà và cả nước trong thực hiện việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hồng Dân đã và đang có sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt các biện pháp, nhất là chống tư tưởng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Do đó, hệ thống chính trị ở huyện đang tập trung thực hiện “Nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, gắn với tổ chức thành công, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Băng ron tuyên truyền về bầu cử ở trung tâm hành chính huyện Hồng Dân. Ảnh: Tùng Lâm

Thực tế cho thấy, đến thời điểm này, nhiều pa- nô, áp phích, băng cờ khẩu hiệu với những nội dung tuyền truyền cho ngày bầu cử đã được trang trí ở nhiều nơi, từ các nẻo đường, ngõ xóm, đến từng tổ bầu cử trên địa bàn huyện Hồng Dân. Tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ và nhân dân hướng đến ngày bầu cử với tinh thần phấn khởi. Huyện cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thành lập các đội tuyên truyền thông tin lưu động. Các tiểu ban tuyên truyền tích cực “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để cử tri hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của cử tri.  

Huyện Hồng Dân có 74 khu vực bỏ phiếu, đến nay đã cơ bản hoàn thành việc trang trí theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt và danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cũng đã được các tổ bầu cử niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu. Song song đó, huyện cũng đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tiến hành bầu cử, nhất là thực hiện tốt thông điệp “5K” để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi điểm bỏ phiếu sẽ bố trí 2 cán bộ y tế trực phụ trách công tác tiêu độc, khử trùng, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch và phụ trách phòng cách ly dã chiến, nếu có tình huống nghi có người nhiễm bệnh. Đồng thời, huyện Hồng Dân hiện có 05 trường hợp thuộc diện F1 đang được cách ly tập trung, phải qua ngày bầu cử mới hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày. Do đó, để vừa đảm bảo quyền công dân cho cử tri, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch thì những cử tri trong khu cách ly, sẽ được bỏ phiếu bầu bằng thùng phiếu phụ.    

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang bước vào giai đoạn nước rút; tuy nhiên, thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước cũng còn diễn biến khá phức tạp. Đồng thời, để công tác chuẩn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đúng tiến độ và đúng quy trình theo quy định của pháp luật, huyện Hồng Dân đã tiếp tục chủ động xây dựng các phương án gắn với kiểm tra, giám sát và tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh hiệu quả, bảo đảm cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày Hội lớn của toàn dân./.

   Huyền Trang  - Tùng Lâm 

Số lượt xem: 104

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: