Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tăng cường tuần tra, kiểm soát việc thực hiện CT 16 của TTCP.

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 27/07/2021, 19:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tăng cường tuần tra, kiểm soát việc thực hiện CT 16 của TTCP.

Những ngày qua, lực lượng liên ngành của huyện Hồng Dân và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp ra quân tăng cường tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Nhất là tập trung kiểm tra việc chấp hành dừng các hoạt động sinh hoạt cộng đồng không thực sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh những mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu và việc người dân thực hiện quy định hạn chế ra đường, trừ các trường hợp thật sự cần thiết nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt thông điệp “5K”. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các hộ kinh doanh ở Trung tâm thương mại Ngan Dừa và các chợ truyền thống trong huyện đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa; các dịch vụ vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp đều ngừng hoạt động. Hầu hết các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống đều đóng cửa hoặc chỉ phục vụ theo hình thức bán mang về. Đa số người dân trên địa bàn đã có ý thức tốt thông điệp “5K” để phòng, chống dịch bệnh, việc mua bán cơ bản đã đảm bảo khoảng cách giao tiếp và hạn chế số lượng người vào chợ cùng một lúc đúng theo quy định.

Tuy nhiên, một số nơi vẫn còn một số ít người dân chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang ở nơi công cộng; tình trạng một số điểm bán hàng, người dân chưa thực hiện nghiêm khoảng cách an toàn khi giao tiếp. Một số người ra đường còn biện minh những lý do chưa thật sự cần thiết... Chỉ tính riêng Trung tâm thương mại Ngan Dừa đã có 12 trường hợp bị lập biên bản xử phạt theo quy định và buộc cam kết không tái phạm; đồng thời, những trường hợp vi phạm khác đều được Công an thị trấn Ngan Dừa đã tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở để người dân chấp hành tốt hơn trong những ngày tới./.  

Tin, ảnh: Tùng Lâm

Số lượt xem: 121

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: