Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tập trung xây dựng hạ tầng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới
Thứ năm, 25/05/2017, 17:05
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tập trung xây dựng hạ tầng nông thôn mới

Thực hiện Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện (Khoá XII) về tập trung thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020; thời gian qua huyện đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng hệ thống giao thông, nhất là đường xe 4 bánh về Trung tâm xã, liên xã, liên huyện, giáp ranh tỉnh bạn; nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

​​​​​​​

Theo đó, để đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống thiết thực của người dân, huyện đã  tiến hành rà soát những công trình trọng điểm, nhất là xây dựng kết cấu hạ tầng như mở rộng một số tuyến đường ô tô về Trung tâm các xã. Ngoài việc tranh thủ vốn cấp trên, đưa vào kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 được ưu tiên xây dựng những năm đầu nhiệm kỳ để phát huy tác dụng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đồng bộ, vững chắc. Điển hình là huyện đã hoàn thành mới và nâng cấp 6 công trình lộ bê tông, duy tu mở rộng lộ nhựa và xây dựng mới 10 cây cầu treo trên các tuyến đường huyết mạch tại các xã Ninh Quới A, Lộc Ninh, thị trấn Ngan Dừa, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A, … với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn ngân sách Nhà nước đầu tư là 3 tỷ 700 triệu đồng, còn lại là nhân dân và mạnh thường quân đóng góp; đặc biệt là đã nhận được sự đóng góp tích cực của các Nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Điển hình như ông Nguyễn Văn Út, 86 tuổi ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Tuy tuổi cao nhưng ông Út vẫn còn khá khoẻ mạnh và làm Đội trưởng xây dựng cầu dây văng. Ông và các thành viên trong Đội làm cầu, với tinh thần thiện nguyện đã đóng góp hàng ngàn lượt ngày công và vật chất trị giá hàng trăm triệu đồng, để xây dựng hoàn thành 10 cây cầu trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến nay. ông Út cho biết ông và Đội làm cầu từ thiện còn tiếp tục giúp Huyện Hồng Dân bắt mới 1 cây cầu và sửa chữa thêm 1 cây cầu dây văng tại xã Ninh Thạnh Lợi A trong năm 2017 này.

Thời gian qua, Huyện Hồng Dân cũng đã dành phần lớn vốn xây dựng cơ bản tập trung của huyện và cân đối các nguồn vốn kết hợp với tổng các nguồn vốn hàng trăm tỷ đồng, cùng với nguồn lực đóng góp của nhân dân, đồng thời thực hiện tốt theo phân cấp quản lý xây dựng để nâng cấp cầu, đường giao thông liền ấp, liền xóm phục vụ đi lại và vận chuyển hàng hoá dễ dàng hai mùa mưa nắng. Đặc biệt ưu tiên nhất là đường xe 4 bánh về Trung tâm xã, liên xã, liên huyện, giáp ranh tỉnh bạn; nhằm tạo động lực, tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Ông Nguyễn Tấn Dững, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cho biết thêm về kết quả đạt được và định hướng phát triển hạ tầng nông thôn trong thời gian tới: Trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 đã hoàn thành 6 công trình lộ bê tông và lộ nhựa từ 3 mét đến 3,5 mét; do vậy đến hết tháng 5/2017 này chỉ còn 3 xã chưa hoàn thành đường ô tô từ Trung tâm huyện về Trung tâm xã; huyện đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông theo tinh thần Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện (Khoá XII) về tập trung thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, đến cuối năm 2017 sẽ thông xe 4 bánh từ Trung tâm huyện về Ninh Thạnh Lợi và phấn đấu đến năm 2018 sẽ thông xe 4 bánh về 2 xã còn lại là Vĩnh Lộc A và Ninh Thạnh Lơi A.

Hồng Dân trước đây vốn là một huyện nghèo, khó khăn của tỉnh Bạc Liêu. Nhưng với việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, trong đó có Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện (Khoá XII) về tập trung thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020; qua đó sẽ góp phần tạo động lực đưa Hồng Dân phát triển vượt bậc đi lên với những bước khởi sắc tích cực hơn trong thời gian tới./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 40

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com