Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tập trung xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách (GĐCS) và hộ nghèo.

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 18/09/2020, 09:24
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tập trung xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách (GĐCS) và hộ nghèo.

Sáng ngày 17/9, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã chủ trì cuộc họp uốn nắn, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho GĐCS và hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách LĐ - TB - XH và trẻ em của các xã, thị trấn trong huyện.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm

Theo đó, sau gần 2 tháng tập trung cao điểm xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương theo kế hoạch 122 và 123 của UBND huyện; đến nay toàn huyện đã triển khai xây dựng 20 căn nhà tính nghĩa cho GĐCS; trong đó, đã hoàn thành 04 căn, hoàn thành từ 40 - 80% hạng mục công trình là 09 căn và chuẩn bị khởi công là 07 căn. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cũng triển khai xây dựng 119 căn nhà tình thương tặng hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở; trong đó: Hoàn thành 81 căn, hoàn thành 40 - 80% là 30 căn, còn 08 căn chưa khởi công. Nguyên nhân chủ yếu của việc chậm tiến độ xây dựng là do tình hình thời tiết gần đây mưa nhiều, một số căn vận chuyển vật liệu khó khăn, một số nơi hoán đổi đối tượng ưu tiên cất nhà vì những hoàn cảnh khách quan và việc hoàn thành thủ tục hồ sơ triển khai vốn ở một vài nơi còn chưa kịp thời.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo: Các ngành chức năng của huyện và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần quán triệt sâu sắc hơn ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, nhất là đối với nhà ở. Để đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện và dâng quà chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong thực hiện, cần thực hiện chặt chẽ thủ tục, hồ sơ theo quy định, từng trường hợp có cách chỉ đạo xây dựng linh hoạt, phù hợp hoàn cảnh gia đình, nhất là phát huy vai trò của người thân, xóm giềng cùng Mặt trận và các đoàn thể để tằng giá trị công trình và hoàn thành căn nhà trong thời gian sớm nhất; đảm bảo vững chắc, sạch đẹp, khang trang nhằm kịp thời bàn giao đến hộ gia đình theo kế hoạch đã đề ra./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 277

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com