null Hồng Dân tổ chức đại hội điểm Chi bộ ấp Đầu Sấu Tây, xã Lộc Ninh

Thứ ba, 21/06/2022, 09:30
Hồng Dân tổ chức đại hội điểm Chi bộ ấp Đầu Sấu Tây, xã Lộc Ninh

Sáng ngày 17/6 Chi bộ ấp Đầu Sấu Tây, xã Lộc Ninh đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Có 15 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội. Đây là Chi bộ được Ban thường vụ Huyện ủy Hồng Dân chọn làm đơn vị điểm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các Chi bộ còn lại trên địa bàn huyện. Đến dự Đại hội có đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Đại hội Chi bộ cấp huyện; lãnh đạo các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí là ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã Lộc Ninh và các Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Lộc Ninh.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Đầu Sấu Tây đã kịp thời triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn chỉ đạo của cấp trên và cụ thể hóa thành chương trình, hành động, từ đó lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 8/11 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nổi bật, trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, hằng năm được chú trọng chuyển giao khoc kỹ thuật mới, nên năng suất sản lượng lúa, tôm không ngừng nâng lên, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; làm mới và sửa chữa 2 tuyến đường giao thông, nạo vét 6 tuyến kênh thủy lợi, thủy nông nội đồng; xây dựng mới, sửa chữa 3 căn nhà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; vận động quỹ an sinh xã hội hơn 90 triệu đồng; hơn 99% gia đình đạt chuẩn văn hóa; tổ chức hòa giải thành 18 vụ việc tranh chấp trong nội bộ nhân dân.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 với 12 chỉ tiêu, cụ thể là phấn đấu sản lượng lúa hàng năm đạt 2.700 tấn; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2% theo tiêu chí mới; xây dựng 2 tuyến đường kiểu mẫu...

Đại hội đã bầu 3 đồng chí tham gia vào Ban Chi ủy khóa IX nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí Danh Rươl tái đắc cử chức danh Bí thư Chi uỷ./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng