null Hồng Dân tổ chức họp thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 25/09/2018, 20:25
Hồng Dân tổ chức họp thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Ngày 24/9, huyện Hồng Dân tổ chức họp thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, để bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự họp.

Quang cảnh cuộc họp             Ảnh: Minh Toàn

Quang cảnh cuộc họp             Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Thời gian qua, công tác chuẩn bị thực lực tuyển chọn và gọi công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Hồng Dân chỉ đạo thực hiện theo đúng qui trình hướng dẫn của cấp trên. Vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện đạt một số kết quả nổi bật. Qua rà soát, thống kê, hiện toàn huyện có hơn 5.600 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, qua xét duyệt có hơn 1.800 thanh niên đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hồng Dân đề nghị các cơ quan, đơn vị, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự đến quần chúng nhân dân; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên kiểm tra đôn đốc địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân.
Ban chỉ huy Quân sự huyện cần phân công cán bộ xuống địa bàn nhằm giúp địa phương làm tốt công tác sơ tuyển; các xã, thị trấn cần rà soát, thống nhất danh sách thực lực thanh niên tại địa phương và công bố các loại danh sách (đủ điều kiện, miễn, hoãn, chưa gọi khám) nhằm đảm bảo công khai, dân chủ, góp phần thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt chỉ tiêu, đảm bảo số lượng và chất lượng.

Minh Toàn