Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV.

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 03/08/2020, 16:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV.

Chiều ngày 31/7, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và UBND huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, nhằm đánh giá và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Thi đua yêu nước”, giai đoạn 2015 - 2020 và phát động thi đua yêu nước, giai đoạn 2020 - 2025.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

 

​​​​​​​

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu. Về phía huyện có đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; bà Nguyễn Hồng Hoa - Nguyên Quyền Bí thư Huyện ủy; các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Huyện ủy mới nghỉ hưu; đại diện Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và 150 đại biểu là những gương điển hình tiên tiến trong phong trào Thi đua yêu nước trên địa bàn huyện. 
Trong 5 năm qua, các phong trào “Thi đua yêu nước” của huyện Hồng Dân đã có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ như: Thi đua trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh..., đã mang lại những kết quả nổi bật và thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đã góp phần cho: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng khá (bình quân hằng năm đạt 10,8%); GRDP bình quân đầu người đạt trên 58 triệu đồng (tăng hơn 27 triệu đồng so với năm 2015); tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 2 ngàn 245 tỷ đồng (tăng 16,2 %); huy động hơn 411 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới (trong đó, nhân dân đóng góp hơn 24 tỷ đồng và hơn 10 ngàn ngày công cùng với hơn 645 ngàn m2 đất để xây dựng các công trình phú lợi công cộng. Đến cuối năm 2019, có 8/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (hoàn thành sớm hơn 01 năm so với kế hoạch đề ra). Hiện nay, xã Ninh Thạnh Lợi A đang tập trung phấn đấu là xã đầu tiên về đích xã nông thôn mới nâng cao và Ngan Dừa phát huy tốt phong trào thị trấn văn minh đô thị. Huyện cũng đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và đề nghị trung ương xét công nhận huyện nông thôn mớ”.
Giai đoạn 2015 - 2020, huyện đã có 160 tập thể được tặng danh hiệu “Lao động xuất sắc”; 360 Bằng khen cho tập thể, cá nhân; 105 danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh"; 675 danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 396 tập thể, 5.750 cá nhân được tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến"; 4.895 tập thể, cá nhân được khen thưởng chuyên đề, đột xuất qua các phong trào cách mạng của huyện, của tỉnh; đồng thời cũng có 23 tập thể, cá nhân được tỉnh và huyện tuyên dương điển hình trong phong trào thi đua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV cũng đã có 04 tập thể và 06 cá nhân đượn nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và gần 43 tập thể cùng hơn 100 cá nhân tiêu biểu, được UBND huyện biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, hội nghị cũng đã cử chọn 13 đại biểu đi tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V.
Đại diện Hội đồng TĐKT tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng những tập thể cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Tùng Lâm
​​​​​​​
Nhân dịp này, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2020 - 2025. Theo đó, mục tiêu của phong trào Thi đua yêu nước ở huyện Hồng dân trong thời gian tới được xác định là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả của phong trào Thi đua yêu nước và nhân rộng những điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt trong các tầng lớp nhân dân. Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 – 2025; quyết tâm xây dựng huyện Hồng Dân ngày một phát triển ngang bằng với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm 2020 và về đích huyện nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 - 2025 (trong đó, có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu). Phấn đấu, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm (2020 - 2025) đạt từ 10 đến 11%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 95 triệu đồng/ người/ năm. Huyện tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, làm cho phong trào thi đua thực sự phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành động lực để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 134

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com