Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tổ chức Lễ Công bố xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn Đô thị loại V

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 17/02/2023, 15:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tổ chức Lễ Công bố xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn Đô thị loại V

Chiều ngày 15/02/2023, huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định số 82, ngày 16/01/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu “Về việc công nhận xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn đô thị loại V”.

Đến dự có đồng chí Lữ Văn Hùng – Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và đoàn thể cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Về phía huyện Hồng Dân có các đồng chí: Ngô Vũ Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thới – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận đoàn thể xã và các ấp cùng đông đảo nhân dân xã Ninh Quới A.  

Description: 1NCL_5332

Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định công nhận xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn đô thị loại V cho BTV Đảng ủy xã

Cùng với việc tập trung triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, thời gian qua dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Huyện Ủy, UBND huyện  Hồng Dân nói chung và sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã Ninh Quới A nói riêng nên đời sống của nhân dân trong ngày càng ổn định và phát triển; chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Kết cấu hạ tầng được đầu tư tương đối đồng bộ; quá trình đô thị hoá được gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế luôn phát triển.   Mật độ dân số toàn đô thị của xã là 392,6 người/ km2. Lĩnh vực văn hóa xã hội có sự chuyển biến rõ nét. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai kịp thời, người dân tham gia BHYT  đạt  hơn 92%. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới hiện còn 6,95% và hộ cận nghèo còn 5,74%. Số hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đến nay đạt hơn 91%; số hộ sử dụng điện trên địa bàn xã đến nay 99%, thu gom xử lý rác đảm bảo đạt 85%. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tại khu vực trung tâm chiếm khoảng 68,2% với phần lớn các hộ dân cư hoạt động sản xuất nhỏ, kinh doanh cá thể gắn với các tuyến đường giao thông chính của địa phương. Các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển đã góp phần khai thác các nguồn lực của địa phương, tăng thu ngân sách Nhà nước và thu nhập cho người lao động; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 là 75 triệu đồng. Cơ sở hạ tầng đã được quan tâm đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị và tăng cường quản lý đô thị theo quy hoạch, đảm bảo đô thị phát triển bền vững, các công trình như, điện, đường, trường học, trạm y tế được đầu tư, các chính sách của Đảng, nhà nước được triển khai thực hiện có hiệu quả. 100% hộ dân đều có nhà ở ổn định, trong đó nhà kiên cố, bán kiên cố chiếm tỷ lệ hơn 91%. Các chính sách an sinh xã hội và chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, gia đình diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện tốt. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được xây dựng vững chắc. Hệ thống chính trị thường xuyên được kiện toàn, củng cố và hoạt động hiệu quả. 

Description: 2NCL_5355

Lãnh đạo tỉnh tặng quà và nhà tình thương cho người dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Lữ Văn Hùng –  Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định công nhận xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn đô thị loại V và tặng hoa chúc mừng cho đại diện Đảng bộ và Nhân dân xã Ninh Quới A. Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền đã trao bảng tượng trưng 08 căn nhà tình thương tặng hộ nghèo khó khăn về nhà ở; 20 xuất quà tới các gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thực hiện các tiêu chí để xã Ninh Quới A đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.  .