null Hồng Dân tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 03/03/2021, 10:08
Hồng Dân tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, rạng sáng ngày 3 tháng 3 năm 2021, Lễ giao, nhận quân năm 2021 tại huyện Hồng Dân đã diễn ra trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, các tân binh có mặt trong quân phục chỉnh tề, rạng rỡ niềm vui, háo hức về đơn vị mới đã tạo nên không khí ngày hội tòng quân tưng bừng, rộn rã.

Đến dự Lễ giao, nhận quân có các đồng chí Tạ Trung Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lê Việt Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Vũ Thăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân; đồng chí Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Nguyễn Văn Thới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Cô vít 19, buổi Lễ giao, nhận quân của huyện đã diễn ra nhanh, gọn, đảm bảo an toàn nhưng trang trọng, ấm áp nghĩa tình.

Quang cảnh buổi giao nhận quân 2021. Ảnh: Hoàng Đặng

Nhờ chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ ở tất cả các khâu, nên chất lượng thanh niên nhập ngũ ở huyện Hồng Dân năm nay đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn đảm và tư tưởng. Đợt này, huyện Hồng Dân giao 118 tân binh cho ngành Quân đội và ngành Công an 30 tân binh, về các đầu mối nhận quân: Trung đoàn 9 (Sư đoàn 8 Quân khu 9); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân phát biểu tại buổi giao nhận quân 202. Ảnh: Hoàng Đặng

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ huyện mong muốn: Các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Hồng Dân anh hùng, ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng quân đội, công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phù hợp tình hình mới hiện nay.

Cảnh tiễn các tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Hoàng Đặng

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà và bắt tay động viên tiễn các tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc./.

Hoàng Đặng