null Hồng Dân tổ chức lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Thứ ba, 21/06/2022, 09:37

Ngày 17/6, tại trường THPT Ninh Quới (xã Ninh Quới A), UBND huyện Hồng Dân tổ chức lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn trong huyện, cùng đông đảo các bạn đội viên, đoàn viên thanh niên và trẻ em trên địa bàn xã Ninh Quới A tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện cho rằng, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó phổ biến nhất là do trẻ em chưa biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; một nguyên nhân khác nữa là do sự xao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát trông coi của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường sống không an toàn; do thiên tai bão lũ, do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy...Cá biệt có nhiều trường hợp trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng, tránh, không biết cách cứu người bị đuối nước xảy ra nhiều. Nếu như các em không được trang bị những kỹ năng bơi và phòng, chống đuối nước thì sẽ hết sức nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết để nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.