Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tổ chức lễ phát động “Ngày toàn dân hiếu máu tình nguyện”

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 08/04/2021, 14:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tổ chức lễ phát động “Ngày toàn dân hiếu máu tình nguyện”

 

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia Toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2021” và 21 năm Ngày HMTN (07/4/2000 - 07/4/2021); sáng ngày 06/4, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hồng Dân, tổ chức buổi lễ phát động tháng hành động hưởng ứng “Ngày toàn dân HMTN 07/4”. Đến dự có Ông Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bạc Liêu; ông Bùi Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở y tế; ông Nguyễn Hoàng Thoại - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Nguyễn Phương Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía cấp huyện, có ông Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hoàng Vũ – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Hồng Dân.

Tình nguyện viên tham dự buổi hiến máu. Ảnh: Châu Pha

Nhờ làm tốt từ khâu tổ chức đến việc tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, nhất là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, nên thời gian qua, nhiều người đã hết lòng với công tác HMTN, và mỗi khi nghe có đợt HMTN, đông đảo tình nguyện viên có mặt, làm cho phong trào HMTN trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa. Cũng từ đó, số lượng đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước, góp phần cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh ở các bệnh viện. Theo kế hoạch năm 2021 này, huyện Hồng Dân vận động hiến máu ít nhất 1.370 đơn vị.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra cũng như tạo phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa rộng khắp, phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Duy - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bạc Liêu đã khẳng định: Trong những năm qua, phong trào HMTN ở huyện Hồng Dân đã phát triển rộng khắp, huyện luôn là đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong phong trào HMTN. Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo HMTN của huyện và các xã, thị trấn trong huyện cần tăng cường phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể quần chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu bằng nhiều hình thức, để nghĩa cử hiến máu cứu người trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong huyện nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Ông Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu Phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Châu Pha

Sau buổi lễ phát động, đã có đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tham gia hiến trên 350 đơn vị máu. Để với một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn, để cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo HMTN của huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng công tác HMTN, nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự giác và chủ động của người dân trong việc tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam./.

Châu Pha

 

Số lượt xem: 244

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com