null Hồng Dân tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới, khóa I năm 2021

Thứ sáu, 23/04/2021, 16:00

Sáng ngày 22/4, Huyện ủy Hồng Dân đã tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I, năm 2021”. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 80 học viên là đảng viên mới của các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh lớp BDLLCT đảng viên mới, khóa I năm 2021. Ảnh: Tùng Lâm

Tham dự lễ khai giảng có đ/c Võ Thị Ngọc Dung - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, đại diện lãnh đạo các ban Đảng của Huyện ủy.

Phát biểu tại lễ khai giảng đ/c Võ Thị Ngọc Dung - Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, đã nêu bật mục đích và ý nghĩa của lớp bồi dưỡng lần này, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức lớp, giảng viên cùng các học viên phải thực hiện tốt Nội quy, Quy chế của lớp học để đảm bảo đạt yêu cầu đề ra.

Trong thời gian từ 22/4 đến ngày 05/5/2021, học viên sẽ được tiếp thu những Chuyên đề quan trọng chung như: Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa (XHCN), xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng - an ninh bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc Tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức và phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; cùng với 2 chuyên đề riêng của huyện là: Lịch sử Đảng bộ huyện Hồng Dân và các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: Nghị quyết  số 01 “Về xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trọng tâm là đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ phát triển của huyện trong tình hình mới”; Nghị quyết số 02 “Về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng  đối với công tác bảo đản an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện”; Nghị quyết số 03 “Về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025” và Nghị quyết số 04 “Về đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững; xây dựng huyện Hồng Dân trở thành Trung tâm sản xuất lúa, xuất khẩu gạo của tỉnh trong giai đoạn 2020 - 2025”./.

Tùng Lâm