null Hồng Dân tổ chức tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2021

Thứ tư, 13/01/2021, 10:09

Chiều ngày 11/01/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 05 mở rộng, đế tổng kết năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Tạ Trung Dũng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh. Đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đ/c Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; trưởng, phó ban ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội và các hội nghề nghiệp cấp huyện, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết năm 2020 của Huyện ủy đánh giá: Tuy còn nhiều khó khăn, thời tiết bất thường, thách thức mới phát sinh, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.  Nhưng do có sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, giám sát chặt của HĐND và hệ thống MTTQ, các đoàn thể huyện; sự năng động, linh hoạt trong công tác quản lý, điều hành của UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các ngành, các cấp, và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, nên kết quả thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống chính trị, cùng với 17/17 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch, kinh tế có sự phát triển khởi sắc. Cụ thể là, dù trong điều kiện mưa bão liên tục trong những tháng cuối năm, nhưng lúa trên đất tôm năng suất bình quân đạt hơn 6,5 tấn/ha. Huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm cho năng xuất khá; 8/8 xã hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), có 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu sớm hơn kế hoạch; công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,41%; công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai được triển khai tích cực và hiệu quả. Đoàn kết trong Đảng được phát huy; quốc phòng, an ninh được giữ vững, nhất là chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó Đại hội Đảng bộ huyện là đơn vị được tỉnh chọn chỉ đạo điểm.

Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân - Nguyễn Văn Thới trình bày báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Thới đã giải đáp nhiều ý kiến đặt ra của đại biểu liên quan đến các lĩnh vực thủ tục hành chính, xây dựng, nâng cấp chợ nông thôn; quản lý đất công; phát triển sản phẩm OCOP gắn với sản xuất nông nghiệp chất lượng cao; công tác đánh giá cán bộ... Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Trong năm 2021, các cấp các ngành trong huyện nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và có các giải pháp hiệu quả để thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu, như: Tập trung triển khai thực hiện tốt “04 nhiệm vụ trọng tâm và 03 khâu đột phá”  theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, cơ cấu kinh tế phấn đấu lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản 61,29%; thương mại - dịch vụ chiếm 28,81%; công nghiệp - xây dựng chiếm 10%. Đầu tư toàn xã hội phấn đấu đạt hơn 3.040 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ sử dụng điện trực tiếp, an toàn: 100%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đạt chỉ tiêu trên giao; tỷ lệ lao động qua đào tạo 63%; tỷ lệ xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế 100%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế 98%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn ở đô thị 95%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch 71% và phấn đấu 4 - 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 01 xã đạt NTM kiểu mẫu.

Đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Ngô Vũ Thăng - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021 là rất nặng nề. Do vậy, đòi hỏi sự chủ động, tập trung và quyết tâm cao của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện và cả hệ thống chính trị. Ngoài việc  nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính tiền phong gương mẫu, cần tăng cường đoàn kết, đề cao trách nhiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XIII đã đề ra. Cụ thể là: Tập trung quán triệt thực hiện tốt kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; trong đó: Cần chú trọng theo dõi sát tình hình thu hoạch lúa ST24, ST25 để làm cơ sở khuyến khích sản xuất giống có chất lượng. Chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng NTM nâng cao và huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2021, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt, khắc phục các tiêu chí còn yếu, chưa đạt, quan tâm tiêu chí về thu nhập của người dân. Xây dựng thị trấn Ngan Dừa xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã Ninh Quới A, xã Vĩnh Lộc A trở thành thị trấn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIII.

Nhân dịp mừng năm mới 2021 và chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Tân Sửu, đ/c Ngô Vũ Thăng - Bí thư Huyện ủy cũng đã chúc cán bộ và nhân dân huyện nhà đón mừng xuân mới vui tươi, đoàn kết, an lành và hạnh phúc./.

Tùng Lâm