null Hồng Dân tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 11/01/2021, 10:40

Ngày 06/01/2021, Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Hồng Dân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2020 và phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Đến dự có đồng chí Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND và đại diện BCHQS các xã, thị trấn.

Trong năm 2020, lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phòng chống có hiệu quả âm mưu, hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, nhất là làm tốt công tác phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 và phòng chống thiên tai. Tổ chức tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ và thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện, kết quả 100% đạt yêu cầu.

Đ/C Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Ảnh: Châu Pha

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 được BCHQS huyện xác định là: Triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu trên giao. Phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 02 xã Vĩnh Lộc và Ninh Quới.  Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tập trung duy trì điều lệnh, kỷ luật Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng đề nghị BCHQS huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm nhằm giữ gìn ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, hội nghị đã trao nhiều bằng khen, giấy khen các cấp cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020./.

Châu Pha