Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân thành lập mô hình“shipper áo xanh”.

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 13/08/2021, 10:24
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân thành lập mô hình“shipper áo xanh”.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn Hồng Dân đã kích hoạt mô hình thanh niên tình nguyện "Shipper áo xanh".

Kết quả đến nay, toàn huyện đã thành lập được 09 đội hình, mỗi đội hình gồm 03 thành viên do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư đoàn cấp xã, thị trấn làm đội trưởng. Đội hình "Shipper áo xanh" sẽ tiếp nhận đơn hàng và tổng hợp vào cuối ngày, sáng hôm sau sẽ tiến hành đi chợ và giao hàng cho người dân. Trong quá trình hoạt động đội hình luôn đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid -19. Mô hình sẽ được thực hiện cho đến khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội với quyết tâm "không ai bị bỏ lại phía sau".

Một thành viên trong đội Shipper áo xanh xã Lộc Ninh đi chợ mua thực phẩm giúp dân. Ảnh: Tùng Lâm

Với nhiệm vụ chủ yếu của các đội "Shipper áo xanh" là: Hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà, người già neo đơn, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ và các hộ gặp khó khăn trong việc đi chợ, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, giúp hạn chế tình trạng người dân ra đường trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Kết quả, chỉ sau gần nửa tháng thành lập, đội "Shipper áo xanh" của Đoàn cơ sở và Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn trong huyện đã đi chợ cho gần 400 lượt hộ gia đình.

Với phương châm "Chúng tôi làm nhiệm vụ thay bạn - Bạn hãy ở nhà vì chúng ta", đây là mô hình có ý nghĩa thiết thực,đồng hành hỗ trợ người dân chống dịch Covid - 19 của tuổi trẻ huyện Hồng Dân nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 817

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: