null Hồng Dân Triển khai kế hoạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 23/10/2020, 17:43
Hồng Dân Triển khai kế hoạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

Chiều ngày 22/10, Ông Nguyễn Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng NVQS huyện, để triển khai kế hoạch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Theo chỉ tiêu giao quân dự kiến trong năm 2021, huyện Hồng Dân được giao tuyển chọn 155 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và Công an. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt hiệu quả và chất lượng, tại cuộc họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các bước tuyển quân thời gian qua, nhất là đối với công tác khám sức khỏe, công tác xử lý thanh niên không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự…Theo kế hoạch, thời gian khám sức khỏe cấp huyện dự kiến được tổ chức trong 10 ngày, từ này 17 đến ngày 27/11/2020.

Ông Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công; xem đây là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ. Công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật, đảm bảo chất lượng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ông Nguyễn Văn Thới cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền vận động, để công dân tự nguyện, tự giác chấp hành Luật NVQS, góp phần đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao./.

Minh Toàn