null Hồng Dân triển khai kế hoạch chỉnh trang cảnh quan môi trường mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ năm, 13/01/2022, 14:04

Chiều ngày 10/01, tại xã Ninh Thạnh Lợi A, ông Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch chỉnh trang cảnh quan môi trường đô thị, nông thôn tạo vẽ mỹ quan “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh” mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Đến dự cuộc họp có đồng chí Ngô Vũ Thăng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành có liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

Theo kế hoạch, để đảm bảo vẽ mỹ quan “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh” mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, huyện Hồng Dân sẽ ra quân sắp xếp lại trật tự đô thị, bảo vệ hành lang lộ giới, phát quang các tuyến đường trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Sửa chữa và lắp mới hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực dân cư và các tuyến đường trọng điểm. Ngoài ra, huyện còn phát động phong trào trồng mới, cắt tỉa cây cảnh, hoa kiểng trên các tuyến đường, trong khuôn viên cơ quan, trường học và hộ gia đình. Tiến hành sửa chữa, thay thế các cổng chào, cụm pa nô, băng, cờ, khẩu hiệu, biển quảng cáo…bị hư hỏng, không còn phù hợp. Đặc biệt tuyên truyền đôn đốc, hướng dẫn hộ dân sơn sửa cột cờ, treo cờ tổ quốc vào các ngày lễ, tết, những sự kiện trọng đại của đất nước. Làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải tập trung ở các chợ và địa bàn dân cư; ra quân xóa cầu tiêu trên sông, phát động phong trào nhà nhà xây cầu tiêu hợp vệ sinh, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Theo kế hoạch thời gian thực hiện cao điểm công tác này là từ nay đến ngày 25/01 (nhằm ngày 23 tháng chạp âm lịch).

Mục đích của kế hoạch là chỉnh trang bộ mặt đô thị, nông thôn khang trang, tạo vẽ mỹ quan đảm bảo vệ sinh môi trường theo hướng “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh”, tạo khí thế vui tươi phấn khởi, mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước đảm bảo trật tự giao thông, hành lang lộ giới, vẻ mỹ quan môi trường, đẩy mạnh phong trào xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện Hồng Dân đề nghị, để thực hiện tốt công tác này, các ngành và các địa phương phải vào cuộc quyết liệt, nhất là đẩy mạnh công tác tuyền truyền, vận động để nhân dân cùng tham gia thực hiện. Đồng thời, công tác này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và phải có chất lượng, tránh trường hợp “đánh trống bỏ dùi”, “đầu voi đuôi chuột”. Lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các công trình, phần việc cụ thể; các phòng, ban, ngành chức năng chủ trì phối hợp kiểm tra, đôn đốc thực hiện các công trình, phần việc thuộc ngành mình phụ trách. Trong quá trình thực hiện, các ngành và xã, thị trấn phải chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thường xuyên báo cáo, để UBND huyện kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, góp phần để công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường đô thị, nông thôn tạo vẽ mỹ quan “sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh” mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 của huyện đạt kết quả cao nhất./.

Minh Toàn - Hoàng Đặng