null Hồng Dân triển khai thực hiện công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện và một số nhiệm vụ trọng tâm khác

Thứ năm, 10/09/2020, 15:34

Ngày 09/ 9, UBND huyện Hồng Dân đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện ( 15/10/ 2000- 15 / 10/ 2020) và một số nhiệm trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

Theo kế hoạch dự kiến, vào ngày 10/ 10/ 2020, huyện Hồng Dân sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện. Để lập thành tích dâng quà chào mừng sự kiện này, theo đó, huyện sẽ tập trung chỉnh trang lại cảnh quang môi trường nông thôn; tổ chức khởi công xây dựng các công trình đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội và trưng bày ảnh nghệ thuật.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đề nghị:

Đối với việc tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện phải được tổ chức trang trọng, trên tinh thần tiết kiệm; phải chọn được một vài công trình tiêu biểu tổ chức khởi công và khánh thành đưa vào sử dụng để lập thành tích dâng quà chào mừng sự kiện này; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi. Chuẩn bị chu đáo chương trình kịch bản diễn ra buổi lễ. Các xã, thị trấn và các ngành tiếp tục ra quân chỉnh trang lại các khu dân cư, các tuyến đường chính, đặc biệt là khu trung tâm hành chính huyện theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Tập trung sửa chữa lộ và cầu trên toàn huyện; sửa chữa, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở các khu dân cư; tổ chức ra quân phát quang hành lang lộ giới trên toàn huyện; sắp xếp lại việc mua bán ở các chợ, nhất là chợ trung tâm thị trấn Ngan Dừa. Sửa chữa, làm mới cổng chào, pa nô tạo một số điểm nhấn ở các tuyến đường chính, nhất là những tuyến đường giáp ranh và cửa ngõ vào trung tâm huyện. Đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước trong và sau khi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện.

Đối với một số công việc từ nay đến cuối năm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu các ngành huyện và các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân duy trì được diện tích sản xuất lúa trên đất tôm và xuống giống đạt 1.500 hec ta giống lúa ST 24, ST 25; tập trung xây dựng một trăm phần trăm các xã đạt nông thôn mới nâng cao và đạt huyện nông thôn mới trong năm 2020. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách, phấn đấu thu vượt chỉ tiêu tỉnh giao; giải ngân vốn đầu tư công đạt ở mức cao. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các bước tuyển quân theo quy định, phấn đấu đưa quân năm 2021 đạt chỉ tiêu trên giao./.

Minh Toàn

Minh Toàn