null Hội đồng nhân dân huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 2

Thứ ba, 24/08/2021, 10:18
Hội đồng nhân dân huyện Hồng Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 2

Ngày 20/8 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Hồng Dân khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 2 (kỳ họp giữa năm 2021), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và quyết định những nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có ông Phan Như Nguyện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Ông Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trị kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Hoàng Đặng

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện Hồng Dân đã nỗ lực thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ: Phòng, chống dịch covid-19 và đẩy mạnh phát triển KTXH theo chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 7.990 tỷ đồng (tăng 7,42% so với cùng kỳ), đạt 60,74% so với kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân nhà nước được hơn 18 tỷ 850 triệu đồng, đạt hơn 47% chỉ tiêu. Lĩnh vực thương mại dịch vụ tiếp tục hoạt động ổn định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt khá, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được triển khai kịp thời, góp phần giúp các đối tượng có cuộc sống dần ổn định hơn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra trong 6 tháng cuối năm, huyện Hồng Dân sẽ tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt giải pháp hỗ trợ thu mua tôm, thu hoạch và tiêu thụ lúa gạo vụ lúa hè thu cho nông dân; chuẩn bị tốt các điều kiện xuống giống cho vụ Đông xuân và lúa lấp trên đất nuôi tôm 2021-2022; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch; tập trung quản lý, kiểm soát tốt địa bàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19.

Tại kỳ họp, các đại biểu còn tập trung thảo luận, đánh giá về kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn còn tồn tại trong thực hiện Nghị quyết HĐND về tình hình phát triển KTXH trên địa bàn; nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tham nhũng; nghe Ủy ban MTTQ báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và xem xét nhiều vấn đề quan trọng khác theo luật định.

Đồng thời, đại biểu cũng đã thống nhất biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình và kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về chuyển bộ phận tín ngưỡng, tôn giáo thuộc Phòng Nội vụ hợp nhất với Phòng Dân tộc thành Phòng Dân tộc và Tôn giáo; Nghị quyết về ban hành nội quy các kỳ họp của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng