null Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị năm 2020

Thứ hai, 21/09/2020, 15:30

Ngày 21/9, Hội CCB huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ hội và bồi dưỡng lý luận chính trị cho hơn 70 học viên là Ủy viên Ban chấp hành, Chi hội trưởng Hội CCB ở cơ sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Châu Pha

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 5 ngày (từ ngày 21/9 đến ngày 25/9). Nội dung lớp tập huấn xoay quanh các chuyên đề như: Quán triệt Nghị Quyết 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ chính trị về một số Chủ Trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Quán triệt Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Hướng dẫn sinh hoạt hội về công tác chất độc da cam/đioxin. Vị trí, vai trò, múc đích, tính chất, chức năng nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam. Xây dựng tổ chức hội CCB ngày càng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tìm hiểu về Luật an toàn giao thông. Triển khai các hình thức kinh tế  hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Một số nghiệp vụ công tác Hội CCB ở cơ sở. Một số phương pháp công tác tuyên truyền miệng, Công tác vận động quần chúng và tìm hiểu về Luật bảo hiểm xã hội…v.v.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như ý thức về vai trò, trách nhiệm cho cán bộ Hội CCB cơ sở trong huyện. Từ đó, tích cực lãnh đạo và thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Châu Pha