Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Liên hiệp Phụ nữ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ hai, 21/10/2013, 23:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Huyện Hồng Dân đã thực hiện đạt nhiều kết quả trong cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác. Có được kết quả đó là do Hội đã gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc thực hiện các phong trào thi đua, tiếp tục đẩy mạnh hai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”... ​​​​​​​

Từ khi Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động, cùng với các ngành khác trong huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Hồng Dân đã tích cực hưởng ứng và triển khai đồng bộ. Xác định tuyên truyền là công tác trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, Hội LHPN huyện đã tập trung quán triệt sâu rộng trong các cấp Hội những nội dung của cuộc vận động. Đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hàng tháng của Hội LHPN các cấp. Hội thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép với tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, và các nhiệm vụ của Hội, tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” trong các buổi sinh hoạt Hội, trong dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước với nhiều hình thức như: Tổ chức học tập theo chuyên đề, sinh hoạt, nghe kể chuyện về Bác tại các Chi hội, tổ hội...các cấp Hội trên toàn huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác Hội, kỹ năng tuyên truyền, công tác bình đẳng giới … cho hàng trăm lược chị em là Chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn; các ấp và cán bộ, hội viên trong toàn huyện. Ngoài ra Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức được các buổi giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, tọa đàm, chiếu phim tư liệu về “Chân dung Hồ Chí Minh”…

Chị Tô Thị Mỹ Thuận, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Xác định Cuộc vận động là một nội dung quan trọng trong hoạt động công tác Hội nên hàng năm, Ban Thường vụ Hội đã có sự chuẩn bị chu đáo. Xem đây là một trong những hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.            

Để Cuộc vận động thực sự đi vào chiều sâu, Hội LHPN Huyện Hồng Dân đã đăng ký thực hiện nhiều mô hình làm theo lời Bác bằng nhiều việc làm thiết thực. Mỗi chi hội có một cách làm, một mô hình riêng, nhưng nhìn chung đã có nhiều hiệu quả, nhất là các mô hình tiết kiệm, mang đậm chất phụ nữ.

Với tinh thần tương thân tương ái, hàng năm các cấp Hội phụ nữ trong huyện luôn thực hiện tốt các cuộc vận động do Trung ương Hội LHPN và Hội LHPN tỉnh phát động như: Cuộc vận động “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” các cấp Hội Phụ nữ  trong toàn huyện ủng hộ tiền để hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo gặp hoàn cảnh đặt biệt khó khăn về nhà ở, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi… Qua đó đã góp phần giúp cho các đối tượng này có điều kiện phấn đấu vươn lên.           

Bên cạnh đó các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình tiết kiệm khuyến học và được chọn là phần việc học tập và làm theo gương Bác trong năm 2013. Kết quả từ đầu năm đến nay đã có gần 100 hội viên tham gia và đã tiết kiệm được 126 triệu đồng. Có nhiều hội viên tiết kiệm được trên 3 triệu đồng, thấp nhất cũng đạt ở mức 1,2 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm được dùng vào việc chi phí học tập cho con em hội viên ở đầu năm học mới. Hai đơn vị điển hình trong phong trào này là Hội LHPN xã Ninh Hòa và Hội LHPN xã Ninh Qưới. Có thể nói đây là mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của chi em hội viên, nên đang được các chi, tổ hội ở cơ sở phát huy nhân rộng.

Hưởng ứng phong trào thi đua mỗi Chi hội có một việc làm thiết  thực góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, nhiều chi, tổ hội trong huyện đã hưởng ứng tham gia tu sửa làm đường giao thông nông thôn, thực hiện khá tốt mô hình “Vườn nhà, xanh - sạch - đẹp” góp phần cùng với địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.  

Ngoài những phong trào điển hình ấy, nhiều phong trào cũng đã được thực hiện khá thành công. Các phong trào treo ảnh Bác trong gia đình, xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, duy trì và phát triển các nghề truyền thống, nghề đan lụt bình… đã góp phần không nhỏ giúp hội viên phụ nữ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Từ những tấm gương điển hình tiêu biểu của các cá nhân, tập thể trong phong trào của Hội nói chung và qua các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo lời Bác. Năm 2013 với Chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, thực hiện chủ đề này lồng ghép với chủ đề của Hội, ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện Hồng Dân đã chủ động tham khảo những văn bản hướng dẫn về Cuộc vận động để xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm của Hội. Với phương pháp làm việc khoa học và thực tế đó hy vọng năm 2013, Hội sẽ đạt được nhiều thành tích và có thêm những tấm gương làm theo lời Bác.

Trần Tiến

Số lượt xem: 4699

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: