Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức đại hội lần thứ XII

Các xã, thị trấn
Thứ ba, 20/04/2021, 17:03
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức đại hội lần thứ XII

Sau một thời gian chuẩn bị về nhân sự và văn kiện, ngày 20/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ninh Thạnh Lợi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Hồng Dân chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở. Đến dự đại hội có đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện Hồng Dân và các xã, thị trấn trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ các ấp trong xã, cùng 70 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 1.900 hội viên phụ nữ trong toàn xã về dự Đại hội.

Đại biểu dự đại hội. Ảnh: Minh Toàn

Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào phụ nữ của xã không ngừng được đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bậc là chất lượng hoạt động của các chi hội không ngừng được nâng lên, số chi hội được xếp loại vững mạnh và xuất sắc đạt cao. Phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được thực hiện ngày càng hiệu quả, Hội đã thành lập được 37 tổ hùn vốn, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động thành lập tổ tiết kiệm, tổ nuôi heo đất..., thông qua đó, đã giúp cho 105 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo quần chúng phụ nữ tham gia.

Đại hội cũng đã được nghe báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành Hội LHPN, xã nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời, thống nhất biểu quyết Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Hàng năm, có 95% cán bộ, hội viên và 80% quần chúng phụ nữ được tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động cho 100% chi, tổ hội, 10/10 chi hội khá mạnh và 80% tổ hội vững mạnh; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ thoát nghèo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; quan tâm đến các mô hình tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức hội; tích cực phát động phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi; thực hiện tốt vai trò đại diện tham gia xây dựng, phản biện và giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách về bình đẳng giới, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Võ Ngọc Hiền - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao những những thành tích mà Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cũng đánh giá, công tác hội và phong trào phụ nữ ở xã nhiệm kỳ qua cũng còn những hạn chế nhất định, đó là công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ còn hạn chế, chưa tạo ra nhiều mô hình để tạo việc làm cho lao động nữ ở nông thôn; một số mô hình hoạt động của hội chất lượng chưa cao; công tác giảm sát, phản biện xã hội chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Đ/c Võ Ngọc Hiền đề nghị, thời gian tới Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của đất nước, của địa phương và của hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức hội; làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ nông thôn…

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Thanh Phong - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ninh Thạnh Lợi đánh giá, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của tập thể Ban chấp hành khóa XI, Hội LHPN xã đã vượt qua khó khăn, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện tốt các chủ trương Nghị quyết của Đảng, cũng như công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương. Đ/c Trần Thanh Phong cũng đề nghị thời gian tới, Hội LHPN xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ; thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là phong trào giáo dục truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam “Công, dung, ngôn, hạnh”, phong trào nuôi con khỏe, dạy con ngoan… Chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chủ động, tích cực tham gia góp ý vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026 là 13 đ/c, Ban thường vụ 3 đ/c, đ/c Huỳnh Thị Ái Nhân tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 193

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: