null Hội nghị hiệp thương lần thứ ba những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy, 17/04/2021, 09:30

Chiều ngày 15/4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hồng Dân đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thảo luận, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Đến dự hội nghị có ông Trương Sơn Tùng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; ông Lê Hoàng Phi - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu là thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Theo báo cáo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, tính đến ngày tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thì tổng số ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XII là 63 người (trong đó có 6 người cư trú ngoài huyện). Tuy nhiên, sau hội nghị cử tri nơi cư trú, đã có 8 ứng cử viên làm đơn xin rút không tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Theo Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương thì tổng số đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 là 32 đại biểu và theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND thì khi bầu phải có số dư là 23 đại biểu, như vậy tổng số ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XII chính thức là 55 đại biểu. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, biểu quyết thống nhất 100% cho 08 ứng cử viên xin rút không tham ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII và biểu quyết thống nhất 100% số lượng và danh sách ứng cử viên chính thức ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 là 55 đại biểu.

Theo nhận xét, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đều có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, có mối liên hệ mật thiết với nhân dân nơi cư trú; có trình độ năng lực và công tác tốt; có điều kiện và tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Minh Toàn