Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tổng kết Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 31/05/2021, 10:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

 

Chiều ngày 28/5, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hồng Dân và Hội đồng TĐKT các huyện, thị xã, thành phố (TX, TP) trong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết cụm thi đua các huyện, TX, TP năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh; cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, UBND và Hội đồng TĐKT các huyện, TX, TP trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

Về phía huyện Hồng Dân có đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể cấp huyện; thành viên Hội đồng TĐKT huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm 2020, với vai trò là Cụm trưởng thi đua, trong năm qua huyện Hồng Dân đã cùng với Hội đồng TĐKT các huyện, TX, TP trong tỉnh thống nhất xây dựng những nhóm giải pháp quan trọng để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về thi đua yêu nước, gắn với các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”. Trong đó, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trọng tâm, xuyên suốt thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại và các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06 của BTV Tỉnh ủy về ‘‘Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thông qua việc triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự quyết tâm cao cả hệ thống chính trị của các địa phương, nên đã góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế của các huyện, TX, TP chuyển dịch đúng hướng và phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực. Điển hình là tổng thu ngân sách nhà nước trong cụm năm 2020 đạt hơn 776 tỷ đồng; nông nghiệp đạt 100,06%, công nghiệp - xây dựng đạt 100,94% và dịch vụ - thương mại đạt 100,25% kế hoạch. giảm nghèo đạt chỉ tiêu, nhất là huyện Hồng Dân, Phước Long, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu không còn hộ nghèo.

Các huyện, TX, TP đã có gần 21 ngàn lao động được giải quyết việc làm đảm bảo thu nhập ổn định, đạt hơn 146% kế` hoạch. Có 100% huyện, TX, TP trong tỉnh hoàn thành xây dựng nông thôn mới; 08 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 67 ấp đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo; lực lượng công an, quân sự phối hợp nắm chặt tình hình, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên.

Công tác tuyên truyền, biểu dương điển hình tiên tiến chuyển biến rõ nét; các điển hình được nhân rộng. Hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp ngày càng được nâng cao chất lượng, thể hiện rõ hơn vai trò, trách nhiệm là cơ quan tham mưu, tư vấn cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác TĐKT của địa phương. Hệ thống văn bản chỉ đạo phong trào thi đua và công tác khen thưởng từ huyện, TX, TP đến cơ sở được ban hành kịp thời, dần được hoàn chỉnh và phát huy có hiệu quả. Đối tượng khen thưởng đã được mở rộng hơn trên các lĩnh vực và thành phần, nhất là nông dân, công nhân và người lao động tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Công tác khen thưởng đảm bảo tính kịp thời, chính xác nên đã động viên khích lệ tinh thần các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Kết quả trong cụm đã có hàng chục ngàn công trình và phần việc tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và đẩy mạnh phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”.  Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc, có sức lan tỏa lớn trong tỉnh và toàn xã hội, được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Đ/c Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Tùng Lâm

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân huyện, TX, TP đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần chú trong nhiều hơn đến chất lượng các cao điểm thi đua theo chủ đề; công tác biểu dương, khen thưởng phải thật sự đúng đối tượng và kịp thời. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực TĐKT.  Thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế và tránh xảy ra những biểu hiện tiêu cực trong công tác TĐKT; để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao hơn trên mọi lĩnh vực. Nội dung thi đua cần có trọng tâm, trọng điểm... Nhất là tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”;  thi đua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và gắn với kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc”; tăng cường phong trào “Thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Các huyện, TX, TP thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Tùng Lâm

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, TX, TP đã tham gia lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND và sở nội vụ tỉnh Bạc Liêu. Nhân dịp này, huyện Hồng Dân (Cụm trưởng thi đua năm 2020) đã trao cờ thi đua đảm nhận đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua khối các huyện, TX, TP năm 2021 cho huyện Đông Hải và huyện Phước Long làm cụm phó. Đồng thời, lãnh đạo UBND một số huyện, TX, TP cũng trao tặng hàng trăm triệu đồng vào Quỹ “An sinh xã hội”, Quỹ “Vì người nghèo”  của huyện Hồng Dân./. 

Tùng Lâm

 

Số lượt xem: 1077

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: