Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội phụ nữ hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu và nông sản cho nông dân.

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 05/08/2021, 09:26
Màu chữ Cỡ chữ
Hội phụ nữ hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu và nông sản cho nông dân.

Với tinh thần “Chia sẻ yêu thương cùng vượt qua đại dịch”, những ngày đầu tháng 8/2021 này, BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân và một số xã trong huyện, đã tích cực tham gia giới thiệu đầu mối thu mua và trực tiếp thu mua hay hỗ trợ thu hoạch, chuyên chở và bán hàng nông sản cho nông dân.
Điển hình như BTV Hội LHPN huyện và xã Ninh Quới, đã vận động cán bộ, hội viên giúp nông dân thu hoạch dưa hấu ngay tại tại ruộng của 04 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ ở ấp Lái Viết Ngọn và ấp Ninh Phú, xã Ninh Quới.  Kết quả, chỉ trong mấy ngày vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa nhiều, nhưng vượt qua mọi khó khăn về thời tiết  tập thể cán bộ trong BTV Hội LHPN huyện và xã Ninh Quới đã hỗ trợ nông dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ được số lượng gần 20 tấn dưa hấu, với giá là 6 ngàn đồng/kg.
Bà Võ Ngọc Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Ngoài việc tham gia giúp ngày công thu hoạch, BTV Hội Phụ nữ huyện còn hỗ trợ các hộ gia đình hội viên tiền chi phí bao bì đựng dưa và thuê mướn phương tiện chuyên chở từ gia đình tại xã Ninh Quới đến gia đình những người đăng ký mua ở thị trấn Ngan Dừa và các cơ quan ban ngành huyện cùng các xã trong huyện; theo đơn đặt hàng của Hội LHPN xã đứng ra làm đầu mối hỗ trợ. 

                  Hội LHPN huyện và xã Ninh Quới kiểm tra trực tiếp trên ruộng dưa hấu trước khi thu hoạch
Ngoài ra, BTV Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn còn phối hợp hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn nông sản như: Tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ, cá, rau củ quả và nhiều mặt hàng nông sản khác cho gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân ở một số nơi trong huyện. 
Trong điều kiện khó khăn chung do bị ảnh hưởng bởi bởi tình hình dịch bệnh Covi - 19 còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc làm thiết thực của Hội Phụ nữ huyện nhà đã mang lại niềm vui cho bà con nông dân, nhất là những gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đây, cũng tạo điều kiện cho bà con nông dân thu lại chi phí sản xuất và có một phần lợi nhuận để trang trải cuộc sống, cũng như tái sản xuất trong thời gian tới. 
Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản kịp thời của Hội Phụ nữ các cấp trong huyện, cũng góp phần không để tình trạng tồn đọng nông sản khi đã đến thời điểm thu hoạch mà không bán được sẽ gây thất thoát và làm giảm thu nhập của nông dân nói chung, gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng./. 
                                                                                                                                                  Tin, ảnh: Tùng Lâm 

Số lượt xem: 715

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: