Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hồng Dân hội nghị điển hình tiên tiến

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 16/06/2020, 22:00
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hồng Dân hội nghị điển hình tiên tiến

Ngày 15/6/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hồng Dân tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2020- 2025. Đến dự có bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu; Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Ông Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Ban Dân vận Huyện ủy và 60 Hội viên phụ nữ tiêu tiểu của các xã, thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá, trong 5 năm qua (giai đoạn 2015- 2020), các cấp hội phụ nữ trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Bên cạnh đó, các chị em còn thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội, và nổi bật là: Thực hiện các công trình, phần việc trong xây dựng nông thôn mới; thành lập nhiều tổ phụ nữ liên kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với số tiền hơn 4 tỷ đồng; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”..., được phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ (đến nay, có 100% cơ sở hội, 93% hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện). Về thực hiện tinh thần tương trợ giúp lẫn đở nhau, 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện vận động xây dựng được 49 căn nhà tình thương trao tặng cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, vận động hàng trăm xuất học bổng trao tặng con em hội viên phụ nữ có hoàn thành cảnh khó khăn, giúp đở cho hơn 1.000 lượt hội viên phụ nữ nghèo với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Kế hoạch phát động phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2020- 2025 được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện xác định là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp hội phụ nữ; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của hội; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác hội.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ảnh: Châu Pha​​​​​​​

 

Dịp này, hội nghị đã trao nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp cho những tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các phong trào do phụ nữ phát động giai đoạn 2015 - 2020./.

 Châu Pha

Số lượt xem: 78

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com