Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 22/01/2019, 13:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

 

Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương lần này chủ yếu từ các đơn vị như Sư đoàn Bộ binh 330, Bộ Đội biên phòng tỉnh, Cục Chính trị Quân khu 9, Lữ 29 Thông tin, Bộ Tham mưu Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Quang cảnh đón quân nhân xuất ngũ về địa phương      Ảnh: Minh Toàn
Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo đến các đại biểu một số thành tựu nổi bật của huyện đã đạt được trong năm 2018. Điển hình như hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội được huyện thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; trong năm huyện đã có thêm một xã được công nhận nông thôn mới 02 xã Vĩnh Lộc, Ninh Hòa cũng chuẩn bị tổ chức lễ công nhận xã nông thôn mới; công tác xây dựng giao thông nông thôn được quan tâm thực tốt, toàn huyện hiện có 08/08 xã có đường ô tô về đến trung tâm xã.
Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách được thực hiện tốt, kịp thời; công tác tiếp dân giải quyết yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân được chỉ đạo quyết liệt, huyện đã giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân; công tác quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh chí Nguyện cũng cho rằng nhiệm vụ xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân là một trong những nhiệm vụ hàng đầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vì bảo vệ Tổ quốc không chỉ là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội mà còn là bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.
Vì vậy, công tác tuyển quân hàng năm là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Xác định được tầm quan trọng đó, hàng năm Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác tuyển quân, kết quả hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, có nhiều gia đình, thanh niên được chọn viết đơn tình nguyện.
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh chí Nguyện cũng nhiệt liệt chúc mừng và hoan nghênh các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân đối với Tổ quốc, với đơn vị, với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng, các đồng chí tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị đã được rèn luyện, thử thách trong môi trường Quân đội cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những phong trào cách mạng tại địa phương đến với quần chúng nhân dân, đặc biệt là những âm mưu của các thế lực thù địch, nhằm góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng và chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã lựa chọn và dầy công vun đắp.
Với những kiến thức mà các đồng chí đã tiếp thu và tích lũy trong môi trường Quân đội, các đồng chí hãy mau chóng hội nhập, tiếp tục phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác; tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương chung sức, chung lòng xây dựng huyện Hồng Dân ngày càng phát triển vững mạnh.
Dịp này, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện Ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng cho mỗi quân nhân một phần quà, đồng thời các quân nhân còn được nghe giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề, nhằm giúp cho mỗi quân nhân có được việc làm sau khi trở về địa phương.

Minh Toàn

Số lượt xem: 378

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: