Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân hội nghị quản lý và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Văn hóa - Xã hội
Thứ bảy, 13/06/2020, 03:00
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân hội nghị quản lý và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Chiều ngày 11/6, UBND huyện Hồng Dân đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch quản lý và phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

​​​​​​​

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

 

Theo kế hoạch, năm 2020 huyện Hồng Dân phấn đấu thực hiện độ bao phủ BHYT đạt từ 86% trở lên, BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc là gần 1.000 người. Tuy nhiên, hiện toàn huyện có 3 xã và 6 ấp đặc biệt khó khăn theo Quyết định 582 ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ, nên đã có gần 45.000 người được hỗ trợ cấp thẻ BHYT miễn phí, chiếm hơn 51% tổng số người có thẻ BHYT trên địa bàn huyện. Nhưng đến năm 2021 chính sách này sẽ không còn, tỷ lệ độ bao phủ BHYT toàn huyện sẽ giảm còn dưới 50% nếu người dân thuộc nhóm hỗ trợ này không tiếp tục tham gia BHYT trở lại.

Do đó, để tiếp tục duy trì tỷ lệ độ bao phủ BHYT hiện tại và nâng cao độ bao phủ tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu BHXH huyện cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn làm tốt công tác thông tin tuyên truyền. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền trực tiếp, trực quan nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người dân về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHYT; làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chính sách BHYT trên địa bàn. Triển khai, rà soát, đối chiếu, xác định đối tượng thuộc nhóm tham gia BHYT bắt buộc, thực hiện quy trình khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHYT theo quy định của BHXH Việt Nam. Ngoài ra, BHXH huyện cần phối hợp tốt với các ngành có liên quan rà soát lại những đối tượng được cấp thẻ còn được hưởng theo nhóm đối tượng khác, để kịp thời cấp thẻ BHYT mới. Tiếp tục tăng số lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới đại lý thu, phấn đấu mỗi ấp có ít nhất một điểm thu BHYT. Quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đó tập trung triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHYT.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chiến, đề nghị các ngành theo chức năng nhiệm được giao, phải nắm và quản lý thật tốt đối tượng BHXH, BHTN, BHYT. UBND xã, thị trấn tăng cường tham mưu cho cấp ủy, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy trên lĩnh vực này, coi đây là nhiệm vụ quan trọng gắn liền với công tác giảm nghèo, và các nhiệm vụ chính trị khác tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Chiến cũng đề nghị BHXH cần tổ chức ký kết liên tịch với ngành đoàn thể để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các loại hình bảo hiểm, trong đó tập trung tuyên truyền vào nhóm đối tượng được thụ hưởng BHYT theo chính sách thuộc xã, ấp đặc biệt khó khăn, để khi chính sách này không còn, thì người dân sẽ hiểu và tiếp tục tham gia BHYT. Ngành Bảo hiểm cần nghiên cứu tìm ra những giải pháp xác thực phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn, để tổ chức phát động những phong trào toàn dân tham gia BHYT, nhằm nâng cao độ bao phủ, tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn huyện./. 

Minh Toàn

Số lượt xem: 68

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com