Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 21/04/2020, 17:20
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngoài việc quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ, các công văn chỉ đạo của tỉnh liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, huyện Hồng Dân cũng cụ thể hóa các văn bản để để hướng dẫn cho các đơn vị, tổ chức, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn huyện luôn ý thức và chấp hành tốt việc “chống dịch như chống giặc”. ​​​​​​​

Sau 15 ngày thực hiện theo Chỉ thị 16, phấn khởi nhất chính là ý thức chấp hành nghiêm túc của người dân trong huyện. Hàng quán cơ bản đều thực hiện nghiêm việc tạm dừng kinh doanh, tất cả nhân dân đều thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu không có việc thật cần thiết thì không ra khỏi nhà. Trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, hầu hết đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang, giãn cách xã hội. Công tác tuyên truyền đã được huyện chú trọng thực hiện ngay từ đầu với nhiều với nhiều hinh thức, từ tuyên truyền miệng với đội ngũ cán bộ ấp, xã tiếp cận từng hộ dân để vận động, đến các tuyên truyền bằng loa truyền thanh, xe lưu động, băng rôn, khẩu hiệu.

Để việc chấp hành đeo khẩu trang khi ở những nơi công cộng trở thành thói quen trong giai đoạn phòng chống dịch, bên cạnh việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền giáo dục tại cộng đồng, huyện cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và đóng chốt trên các trục đường. Qua đó, đã xử phạt 45 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, trong đó phạt cảnh cáo 17 trường hợp, còn lại tiến hành phạt tiền theo quy định.
Ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Hồng Dân cho biết, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, huyện đã tập trung chỉ đạo nhiều mặt, trong đó đặc biệt làm tốt công tác quản lý, sàng lọc đối với các đối tượng là dòng người từ các tỉnh khác về. Hồng Dân có trên 3.660 người từ các địa phương khác đến, nhiều trong số đó đến từ các tỉnh có nguy cơ cao về dịch bệnh như thành phố Hồ Chí Minh hơn 1.500 người, còn lại là từ Đồng Nai, Bình Dương và một số tỉnh khác. Huyện thực hiện việc kê khai y tế và cách ly tại gia đình đối với tất cả các trường hợp trên, phối hợp với chính quyền sở tại đo thân nhiệt cho những người này 2 lần/ngày. Đến nay đã có trên 2.400 trường hợp hết thời hạn cách ly tại chỗ, số còn lại cũng gần kết thúc việc cách ly.
Đối với tết của đồng bào dân tộc Khmer, BCĐ của huyện đã thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gỏ từng nhà” trong việc vận động, tuyên truyền cho bà con đồng bào dân tộc hiểu, ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch với thực hiện giãn cách xã hội. Vận động bà con ăn tết tại nhà, hạn chế tập trung đông người ở các chùa, ở các khu vực công cộng. Bà con phật từ và các sư sãi trên địa bàn huyện Hồng Dân chấp hành khá nghiêm chỉnh chủ trương chung của nhà nước, đây cũng là một tín hiệu lạc quan, đã góp phần không nhỏ trong những thành công của công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn huyện.
Hiện tại, mặc dù tỉnh Bạc Liêu không còn nằm trong số các tỉnh tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên, xác định tình hình phòng, chống dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp. Người dân, chính quyền địa phương không được lơ là, chủ quan, huyện đã nhanh chóng có chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt theo tinh thần Công văn 1605 ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh. Trong đó chú trọng công tác vệ sinh dịch tễ trong phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người (trên 10 người). Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở nơi công cộng, các điểm tham quan du lịch. Song song đó, huyện cũng bắt đầu tính đến các phương án để quan tâm thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống của người dân./.
Hải- Phượng

Số lượt xem: 78

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com