null Hồng Dân tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ sáu, 24/07/2020, 15:20
Hồng Dân tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020, sáng 23/7 UBND huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 6 mẹ trên địa bàn huyện đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. ​​​​​​​

Ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng chứng nhận Danh hiệu Bà mẹ VNAHcho các thân nhân gia đình. Ảnh: Hoàng Đặng

Tại buổi lễ, thừa y nhiệm của Chủ tịch nước,ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồng Dân đã trao bằng chứng nhận Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 6 mẹ gồm: Ngô Thị Còn, Hồ Thị Tốt xã Vĩnh Lộc A; Trần Thị Hai, Phạm Thị Thiên xã Ninh Quới A; Nguyễn Thị Mùi xã Ninh Hòa và mẹ Trịnh Thị Lạc xã Lộc Ninh.Tính đến nay, toàn huyện Hồng Dân đã có 374 Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, trong đó còn sống 19 mẹ và được các cơ quan, đơn vị nhận chăm sóc, nuôi dưỡng suốt đời.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng của Đảng và Nhà nước đã thể hiện được ý đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của tổ quốc đối với công lao cống hiến, hy sinh của các mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách nuôi dưỡng, chăm sóc các mẹ, gia đình thân nhân các mẹ và các gia đình có công với nước có cuộc sống ngày càng đủ đầy và tốt đẹp hơn./.
Hoàng Đặng