null Huyện Đoàn Hồng Dân tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Tuổi trẻ
Thứ hai, 11/01/2021, 10:51

Chiều ngày 08/01/2021, Ban thường vụ Huyện Đoàn Hồng Dân phối hợp với Hội Khuyến học huyện Ban giám hiệu Trường THPT Ninh Thành Lợi, đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2021), 28 năm Ngày Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1993 - 09/01/2021) và tuyên dương danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp huyện năm học 2019 - 2020. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên và các em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện về tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Học sinh sinh viên 28 năm Hội sinh viên Việt Nam. Phát huy truyền thống vẽ vang đó, các thế hệ học sinh, sinh viên là con em quê hương Hồng Dân ngày nay đã và đang ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thì phong trào thực hiện Chương trình Khi tôi 18” đã đi vào đời sống của đoàn viên, thanh niên và đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật hiện nay là phong trào Học sinh 3 tốt”, phong trào hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, …Từ những hoạt động trên đã góp phần đưa công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên của con em Hồng Dân được đổi mới và phát triển đi vào chiều sâu.

Chị Nguyễn Thị Thúy Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn trao giấy chứng nhận của BTV Tỉnh đoàn tuyên dương "Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Ảnh: Minh Toàn

Tại buổi lễ, thay mặt Ban thường vụ Huyện đoàn chị Nguyễn Thị Thúy Duy, Bí thư Huyện đoàn đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh hãy tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, khởi nghiệp, lập nghiệp và giữ nước với tinh thần: Học sinh, sinh viên Hồng Dân làm theo lời Bác học tập tốt, rèn luyện tốt vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước”.

Dịp này Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tuyên dương 4 em học sinh THPT trên địa bàn huyện vì đã có thành tích tốt trong phong trào Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2019-2020 tặng Bằng khen cho một em học sinh có thành tích tiêu biểu trong phong trào Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm học 2019-2020. Ban thường vụ Huyện đoàn cũng đã trao giấy chứng nhận cho 16 em đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp huyện năm học 2019-2020. Hội khuyến học huyện trao 27 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt./.

Minh Toàn