Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện đoàn Hồng Dân - Dấu ấn Tháng thanh niên 2022

Tuổi trẻ
Thứ sáu, 08/04/2022, 09:34
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện đoàn Hồng Dân - Dấu ấn Tháng thanh niên 2022

Tháng 3 đầy ý nghĩa với tuổi trẻ huyện Hồng Dân đã khép lại. Các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã có một Tháng Thanh niên (TN) năm 2022 đầy sôi nổi, nhiều hoạt động ghi dấu ấn tốt đẹp với những tình nguyện viên vì an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Tuổi trẻ huyện Hồng Dân hưởng ứng phong trào 10.000 bước chân mỗi ngày

Tuổi trẻ sáng tạo là chủ đề Tháng Thanh niên năm 2022 được Ban thường vụ (BTV) Huyện đoàn Hồng Dân tập trung chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển hướng sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tuổi trẻ Hồng Dân đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên (ĐV), TN tham gia, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung tuyên truyền, giáo dục về sự ra đời và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

chu nhat xanh

Lực lượng đoàn viên tham gia “Ngày chủ nhật xanh”

Hưởng ứng ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” (NTM), “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”…, trong Tháng thanh niên, BTV Huyện đoàn đã trao 20 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 20 suất quà (300.000 đồng/suất) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Hòa. Bên cạnh đó, với các hoạt động tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh các cấp bộ Đoàn trong huyện tổ chức ra quân phát quang, dọn dẹp vệ sinh trên 40 km, đắp các hố cống bị sụt lún trên tuyến lộ dài 4 km; ra quân làm một số tuyến lộ đất đen, sửa chữa các móng cầu, xây dựng và duy trì các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, BTV Huyện đoàn tổ chức ra quân 4 lần “Ngày Chủ nhật xanh”, nội dung hoạt động là thu gom rác, vệ sinh Bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ ở các xã, thị trấn và Quảng trường huyện. Phong trào đồng hành, hỗ trợ ĐV, thanh thiếu nhi (TTN) và chăm lo sức khỏe nhân dân nhằm chia sẻ khó khăn với ĐV, TTN, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã vận động và trao tặng 16 suất học bổng (300.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Vận động xây dựng và bàn giao được 01 căn nhà nhân ái cho ĐV Lâm Văn Để (ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới A, trong đó Huyện đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng). Hỗ trợ cây giống và trồng 20 cây ổi cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng cuộc vận động mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày có gần 50 ĐV, TN tham gia. Qua đó, lực lượng ĐV, TN đã tham gia diễu hành ở khu vực trung tâm hành chính huyện. Đi đôi với các hoạt động sáng tạo, tình huyện, tuổi trẻ Hồng Dân còn tham gia các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Các cấp bộ Đoàn trong huyện tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy tắc 5K, hỗ trợ sát khuẩn, tiêm vacxin ngừa Covid-19 có trên 50 cán bộ, đoàn viên tham gia thực hiện.