null Huyện đoàn Hồng Dân tặng quà trung thu cho trẻ em trong mùa dịch

Tuổi trẻ
Thứ tư, 22/09/2021, 08:56
Huyện đoàn Hồng Dân tặng quà trung thu cho trẻ em trong mùa dịch

Ngày 20/9, đoàn cán bộ của BTV Huyện đoàn, do đồng chí Nguyễn Thị Thúy Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn, đã tổ chức thăm và tặng 200 phần quà tới các em thiếu nhi thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly tập trung và trẻ em trong khu điều trị Covid - 19 của huyện; những em thuộc diện F2 đang thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà; trẻ em mồ côi, khuyết tật, con em gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Lộc Ninh, Vĩnh Lộc A và Ninh Quới A và con em lực lượng phục vụ trong Khu cách ly tập trung và Khu điều trị Covid - 19

Để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới, theo kế hoạch Tết Trung thu năm nay, Huyện đoàn không tập trung tổ chức “Lễ hội trăng rằm”, mà chuyển sang hình thức tuyên truyền trực quan về các hoạt động cùng với gia đình giáo dục, đoàn viên thanh thiếu nhi về kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ trẻ em, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em và tặng quà trung thu. Quà gồm bánh trunh thu, đèn lồng và các loại bánh kẹo, đồ chơi bổ ích cho trẻ em (Mỗi phần quà trị giá hơn 350 ngàn đồng), do BTV Huyện đoàn vận động trong cán bộ, đoàn viên, các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ, với tinh thần “ Vui trung thu an toàn, chia sẻ yêu thương cùng vượt qua đại dịch”. Để đảm bảo trao tặng quà trung thu tới các em thiếu nhi ở nhưng nơi xa xôi, khó khăn, BTV Huyện đoàn tiếp tục phát huy tốt đội ngũ đoàn viên, thanh niên tình nguyện và các đội hình “Sipper áo xanh” ở các xã, thị trấn. Thông qua đó, tuổi trẻ huyện nhà mong muốn góp phần động viên tinh thần các cháu và gia đình trong dịp Tết Trung thu, mong mọi người chấp hành tốt nội quy cách ly và sớm bình phục sức khỏe, để trở về cuộc sống sum họp với gia đình trong điều kiện bình thường mới./.

Tùng Lâm