Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu 90 năm Truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ
Thứ hai, 15/03/2021, 15:19
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu 90 năm Truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên - Tháng 3 năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 14/3 Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu 90 năm Truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đến dự có Chị Nguyễn Trang Anh Thư - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; bà Võ Thị Ngọc Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và 90 thí sinh là những học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh hội thi. Ảnh: Châu Pha

Nội dung phần thi được tập trung xoay quanh một số vấn đề như: Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay; Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua. Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hội thi được tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng". Thí sinh tham gia thi bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và loại trực tiếp những thí sinh trả lời sai. 

Các thí sinh đạt thành tích tiêu biểu trong hội thi. Ảnh: Châu Pha

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Danh Chí Tâm đến từ Trường THPT Ninh Thạnh Lợi; Giải nhì thuộc về thí sinh Thái Nhật Hào - Trường THPT Ngan Dừa và giải ba là thí sinh Nguyễn Hoàng Phi - Trường THPT Ninh Quới.

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên và học sinh. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, học sinh về quá trình ra đời, phát triển về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh./.

     Châu Pha

Số lượt xem: 405

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: