Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức phiên tòa giả định hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018

Quản lý đô thị
Thứ bảy, 10/11/2018, 14:45
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện đoàn Hồng Dân tổ chức phiên tòa giả định hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018, ngày 09/11, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hồng Dân phối hợp với chi đoàn Khối Tư pháp huyện và Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa, đã tổ chức “phiên tòa giả định” với tình huống vụ án “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư đoàn cơ sở các xã, thị trấn, các thầy cô giáo, cùng hơn 1.000 em học sinh của trường Trung học phổ thông Ngan Dừa tham quan diễn biến phiên tòa.

Các đại biểu tham dự phiên toàn giả định (Ảnh: Minh Toàn)

Phiên tòa giả định được thực hiện với thời gian 120 phút, gồm 3 phần: phần 1 giới thiệu sơ lược về tình huống; phần 2 thực hiện phiên tòa giả định, phần nàysẽ tái hiện quá trình xét xử vụ án nhằm cung cấp cho người xem về hành vi phạm tội và việc xét xử người phạm tội. Trong phiên tòa giả định từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến bị cáo, người bị hại đều được các đoàn viên thuộc Chi đoàn khối Tư pháp huyện đóng vai. Và phần 3 là trả lời vấn đáp, phần này Ban tổ chức sẽ đặt ra một số câu hỏi trực tiếp cho học sinh có nội dung liên quan đến “phiên tòa giả định” vừa xem.

Thông qua việc tổ chức “phiên tòa giả định” nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò, trách nhiệm và những điều cần biết trong việc tham gia giao thông an toàn. Đưa nội dung cuộc vận động “thanh niên với văn hóa giao thông” từng bước đi vào đời sống và sinh hoạt của đoàn viên thanh niên, nhất là các em học sinh. Đồng thời qua đó giúp các đồng chí cán bộ đoàn viên Khối Tư pháp huyện có thêm cơ hội để rèn luyện bản thân, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là khả năng tranh tụng trước khi bước vào một phiên tòa thực sự.

Số lượt xem: 222

Minh Toàn

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: