Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Hồng Dân sơ kết công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và bố trí, sắp xếp cán bộ

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 18/01/2021, 08:38
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Hồng Dân sơ kết công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và bố trí, sắp xếp cán bộ

 

Ngày 14/1/2021, Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện kế hoạch số 33 ngày 27/6/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và bố trí, sắp xếp cán bộ theo quy hoạch của huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025”. Dự hội nghị có đồng chí Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; trưởng các ban Đảng của Huyện ủy, trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và bố trí, sắp xếp cán bộ luôn được Huyện ủy Hồng Dân quan tâm chỉ đạo thực hiện, đảm bảo đúng quy hoạch, từ năm 2017 đến năm 2020, huyện đã đưa đi đào tạo sau đại học 13 đồng chí, đào tạo cao cấp chính trị 48 đồng chí. Đến nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng với yêu cầu công việc được giao. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện đồng bộ, khoa học, nền nếp, thường xuyên; mở rộng dân chủ trong phát hiện, giới thiệu nguồn, cơ bản đảm bảo số lượng, độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số có tính kế thừa, phát triển. Cũng từ năm 2017 đến năm 2020, huyện đã luân chuyển và sắp xếp, bố trí từ huyện về xã, từ xã lên huyện, giữa các ngành huyện và giữa các xã là 14 đồng chí.

Hội nghị cũng đánh giá, việc thực hiện kế hoạch số 33 ngày 27/6/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy thời gian qua cũng còn những khó khăn nhất định, như: công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là lý luận chính trị, huyện chưa chủ động được, mà thực tế phụ thuộc vào chỉ tiêu chiêu sinh của cấp trên giao; công tác luân chuyển cán bộ gặp khó khăn, không có biên chế tăng thêm từ huyện về cơ sở, trong khi đó trình độ, năng lực, nhận thức của một số cấp cơ sở còn mang tính cục bộ địa phương, chưa ủng hộ cao chủ trương luân chuyển từ trên xuống, gây khó khăn cho cán bộ được luân chuyển đến. Công tác quy hoạch, rà soát quy hoạch hàng năm còn khép kín, có tình trạng cán bộ chủ chốt, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thay phiên nhau giữ vị trí lãnh đạo dẫn đến chủ quan, tạo ra sức ỳ trong tác phong lãnh đạo của cán bộ quản lý; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình còn nể nang, tránh né, xuôi chiều; sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên bị hạn chế, có nơi đã xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ.

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới được Huyện ủy Hồng Dân xác định, đó là: tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội và quyền làm chủ của nhân dân trong việc đổi mới, sắp xếp, luân chuẩn, điều động, bổ nhiệm, xây dựng tổ chức bộ máy của các cơ quan đơn vị. Giữ vũng nguyên tắc tổ chức, hoạt động và đề cao kỷ luật, kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc thực hiện quy định của cấp trên, nhất là bộ quy chuẩn liên quan đến công tác cán bộ và quản lý cán bộ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đổi mới, sắp xếp, bố trí, quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ và tinh giản biên chế. Tiếp tục cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Minh Toàn

 

Số lượt xem: 308

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com