Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng)

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 13/04/2021, 15:28
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng)

 

Chiều ngày 12/4, Huyện ủy Hồng Dân đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng), nhm sơ kết quý I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi chung là học tập và làm theo Bác).

Các đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (giữa); đ/c Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (bìa phải) và đ/c Nguyễn Văn Thới – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) tham gia chủ tọa hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Đến dự hội nghị, cấp tỉnh có đ/c Trần Tuấn Kiệt - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Huyên - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; về phía lãnh đạo huyện có đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư thường trực (TT) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đánh giá, kinh tế - xã hội của huyện Hồng Dân, 03 tháng đầu năm 2021 tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nông dân trong huyện đã thu hoạch dứt điểm trà lúa trên đất nuôi tôm với diện tích là hơn 24.700 ha, năng suất đạt hơn 6 tấn/ha, sản lượng hơn 151.000 tấn (tăng hơn 11.600 tấn so với cùng kỳ). Đồng thời, diện tích lúa đông xuân đang thu hoạch cũng cho năng suất khá cao (khoảng 8 tấn/ha); và nông dân vùng chuyển đổi cũng đã thả tôm nuôi vụ một được hơn 17.000 ha, hiện tôm đang phát triển tốt. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển khá, giá trị sản xuất công nghiệp trong quý I/2021 ước đạt 165 tỷ đồng (tăng hơn 9% so với cùng kỳ); tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 1.416 tỷ đồng (tăng hơn 12% so với cùng kỳ). Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; công tác quốc phòng, an ninh, nội chính được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo tốt; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hiệu quả ngày càng được nâng lên, tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được huyện thực hiện có hiệu quả.

Đối với việc học tập và làm theo Bác, 5 năm qua, tiếp tục được các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh thực hiện, với các giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều đơn vị thực hiện linh hoạt, sáng tạo, bám sát các chương trình, kế hoạch hành động của đơn vị, chủ trương của địa phương, nghị quyết của trung ương, tỉnh, huyện; đồng thời, luôn gắn việc học tập và làm theo Bác với đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Kết quả đã có 783 lượt kế hoạch của tập thể, hơn 7.000 lượt bản cam kết của cá nhân đăng ký thực hiện công trình, phần việc học tập và làm theo Bác. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như: mô hình “3 xin” xin chào, xin hỏi, xin cảm ơn của xã Vĩnh Lộc A; mô hình xây dựng thị trấn văn minh đô thị, tuyến đường kiểu mẫu, câu lạc bộ bảo vệ môi trường, mô hình tiếp sức đến trường “góp quỹ hỗ trợ học sinh nghèo” của thị trấn Ngan Dừa. Hay mô hình thu gom giấy vụn giúp đỡ thiếu nhi nghèo, ngôi nhà yêu thương, phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc của Huyện đoàn; mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của Hội nông dân…Đặc biệt năm 2019, Huyện ủy đã phát động phong trào “cán bộ, đảng viên tiết kiệm mỗi ngày một ngàn đồng để chăm lo cho dân”, (kết quả từ năm 2019 đến hết năm 2020 đã vận động được số tiền hơn 1 tỷ 211 triệu đồng, từ số tiền vận động được huyện đã triển khai xây dựng 01 cây cầu tại xã Lộc Ninh và dặm dá một số tuyến lộ xuống cấp, lắp đèn năng lượng mặt trời ở một số tuyến đường phục vụ Nhân dân…). Ngoài ra, có nhiều mô hình hay trong phong trào đền ơn đáp nghĩa được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được và chưa được, đồng thời đề xuất những giải pháp góp phần cùng huyện thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong quý II và một số nhiệm vụ thực hiện theo từng chủ đề khác trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Thới đề nghị, thời gian tới các ngành, các địa phương trong huyện cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tập trung xây dựng xã Ninh Thạnh Lợi A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón nhận bằng công nhận Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh ở xã Ninh Thạnh Lợi. Chuẩn bị chu đáo để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng luật. 2021-2026…

Đ/c Ngô Vũ Thăng - Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy Hồng Dân - Ngô Vũ Thăng đề nghị, các cấp, các ngành trong huyện cần quan tâm thực hiện tốt 17 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội theo Kết luận của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện giao; tăng cường quản lý chặt chẽ, khai thác các nguồn thu, đảm bảo tiến độ thu ngân sách theo kế hoạch. Chỉ đạo các ngành đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng ở một số tuyến đường, chỉ đạo xây dựng hoàn thành kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn để đảm bảo góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tổ chức tốt đại hội thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở, tiến tới đại hội TDTT cấp huyện lần thứ 6; phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác an sinh xã hội, trong đó tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp về công tác giảm nghèo, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ kỷ niệm 46 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021). Đối với việc học tập và làm theo Bác, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và của huyện, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Tổ chức nhiều hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị. Phát huy hơn nữa vai trò báo chí, của dư luận xã hội, phát hiện biểu dương nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác…

Đ/c Trương Sơn Tùng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Ảnh: Minh Toàn

Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh (TSVM) tiêu biểu năm 2020; tặng giấy khen cho 1 tập thể đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liền 2016-2020; tặng giấy khen cho 3 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020). Đồng thời, tặng giấy khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Minh Toàn

 

Số lượt xem: 252

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: