Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng)

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 13/01/2022, 14:09
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Hồng Dân tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng)

Chiều ngày 11/01, Huyện ủy Hồng Dân đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng), nhằm tổng kết các mặt công tác trong năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng thuộc Tỉnh ủy. Đồng chí Ngô Vũ Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thới – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chủ tọa Hội nghị

Năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy và quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, s nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong huyện, nên tình hình các mặt công tác của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng kinh tế của huyện trong năm là 9,1%, tổng sản lượng lúa là hơn 281 ngàn tấn, tăng hơn 17.000 tấn so với cùng kỳ, sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản là hơn 49.000 tấn đạt hơn 100% so với kế hoạch. Trong năm huyện đã thi công được 22 công trình giao thông nông thôn, thủy lợi, thủy nông nội đồng, với tổng chiều dài hơn 81.000m, tổng vốn thực hiện hơn 7 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện sâu sát; công tác quốc phòng, an ninh, nội chính được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo tốt; công tác vận động quần chúng, hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hiệu quả ngày càng được nâng lên, tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả…

Đ/c Tạ Trung Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng huyện đã có sự đoàn kết, đồng lòng, vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện tốt mục tiêu kép. Đặc biệt nhất là, huyện đã phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, với sự vào cuộc hết sức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức với tinh thần tự giác, quyết liệt và trách nhiệm rất cao, có thể nói huyện đã thực hiện nhiệm vụ này không biết mệt mỏi, rất đáng trân trọng, biểu dương. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cho rằng, nhờ thực hiện công tác phòng chống dịch có hiệu quả, nên tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu quan trọng được huyện thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị huyện cần quan tâm cụ thể hoá các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ, bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện; quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trên lĩnh vực này. Quan tâm chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo. Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục khơi vậy khát vọng, truyền thống của quê hương Hồng Dân để tạo sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đ/c Ngô Vũ Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Ngô Vũ Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện sẽ nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những ý kiến chỉ đạo đó vào quá trình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022 đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng cho rằng, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022, quán triệt phương châm thích ứng an toàn linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt các nội dụng trọng tâm, đó là: Tập trung chỉ đạo sản xuất lúa tôm và tình hình sản xuất ở vùng ngọt ổn định, nhất là vụ đông xuân. Triển khai có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đặc biệt là triển khai kịch bản phòng, chống hạn mặn mùa khô năm 2022. UBND huyện chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai, tiến hành rà soát quỹ đất công để quản lý chặt chẽ hơn. Triển khai các biện pháp tối ưu trong quản lý và khai thác các nguồn thu đảm bảo tiến độ thu ngân sách đạt tiến độ kế hoạch đề ra. Có kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đạt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án sẽ khởi công trong năm 2022 đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Vũ Thăng cũng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là khu vực đô thị, trung tâm các xã, thị trấn. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tiếp tục chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch, triển khai có hiệu quả nghiêm túc các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về các giải pháp phóng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, từng bước đưa các hoạt xã hội của huyện về trạng thái bình thường mới. Tập trung triển khai thực hiện công tác giảm nghèo đạt chỉ tiêu đề ra, làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân theo hướng vui tươi, lành mạnh, an toàn trong phòng, chống dịch….ngoài ra còn nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.